Văn hoá đời sống

“Lồng đèn thắp sáng ước mơ” mang yêu thương và sự sẻ chia đến với các em nhỏ giữa đại dịch

Vào tối 20/9, chương trình Trung thu đặc biệt “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” do Hội đồng Đội Trung ương và Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội phối hợp tổ chức đã mang đến cho các em thiếu nhi một đêm trung thu nhộn nhịp, tưng bừng, hân hoan.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, MC Thanh Mai, cùng các gương mặt thiếu nhi quen thuộc.

Tết Trung thu năm 2021 đang diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Nhiều địa phương trong cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, hàng triệu em nhỏ phải ở nhà để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Trung thu này, tiếng trống lân không còn rộn rã, những chiếc lồng đèn không còn lấp lánh trên những ngõ phố. Hình ảnh của một đêm trung thu nhộn nhịp, tưng bừng hân hoan đang là ước mơ của nhiều em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.
Hiểu và chia sẻ với các em, Hội đồng Đội Trung ương và Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình Trung thu cho em năm 2021 với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”.
Chương trình diễn ra vào lúc 20h00 tối qua – 20/9 (14/8 âm lịch), phát sóng trực tuyến trên các trang cộng đồng của Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; Thành Đoàn, Hội đồng Đội Cung Thiếu nhi Hà Nội và được kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Lào Cai, Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Gia Lai, Bình Dương, Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, MC Thanh Mai, cùng các gương mặt thiếu nhi quen thuộc: Nhật Minh (Quán quân The Voicekids 2016), Đăng Bách (Quán quân The Voicekids 2021), Song Tùng (Á quân The Voicekids 2021), Hà Anh (Á quân The Voicekids 2021), Yến Nhi (Top 12 The Voicekids 2021).

Đêm Trung thu nhộn nhịp, tưng bừng đã mang đến niềm hân hoan cho nhiều em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.

“Lồng đèn thắp sáng ước mơ” là chương trình mang yêu thương và sự sẻ chia đến với các em nhỏ ở khắp mọi miền đất nước; là tình cảm và trách nhiệm của của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.
Cũng trong dịp này, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức thăm, tặng 1.320 suất quà, trị giá 450 triệu đồng cho thiếu nhi tại: Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thanh Oai; thiếu nhi là con gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp: Thạch Thất – Quốc Oai, Quang Minh (huyện Mê Linh), Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ); thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Viện Bỏng quốc gia và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.
Cùng với đó, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, phù hợp với công tác phòng, chống dịch của từng địa phương: Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Đống Đa tặng 60 suất quà tới các em học sinh Nhà nuôi hữu nghị quận Đống Đa và 130 suất quà tới các em nhỏ “vùng đỏ” phường Văn Chương cùng 5 thiết bị học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đoàn Thanh niên quận Ba Đình tặng quà các em học sinh trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

Huyện đoàn Gia Lâm phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp huyện trao tặng 45 phần quà cho thiếu nhi, học sinh là con, em công nhân, người lao động. Còn tại “Bếp thanh niên” của Quận đoàn Hà Đông, trong ngày 19/9, các đoàn viên, thanh niên đã tự tay làm 1.000 chiếc bánh “Trung thu yêu thương” gửi tặng thiếu nhi. Các nữ cán bộ Đoàn của cơ quan Thành đoàn Hà Nội cũng làm 60 chiếc bánh Trung thu, đính kèm những lời chúc, lời nhắn nhủ động viên gửi kèm cùng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng tới tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ). Đặc biệt, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội sẽ trao tặng và khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại huyện Thanh Oai sau thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.
Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội quận Ba Đình cùng với giáo viên, tổng phụ trách Đội của 32 Liên đội Trường Tiểu học – Trung học cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng cùng 700 chiếc bánh Trung thu do các cán bộ đoàn, giáo viên tổng phụ trách tự tay chế biến gửi tới các em thiếu nhi trên địa bàn quận.

Bảo Nhi