SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Long trọng Lễ thượng cờ SEA Games 31

Sáng nay 11/5, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã được tổ chức long trọng.

Dự lễ thượng cờ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban tổ chức quốc gia SEA Games 31, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Đại diện 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Lào, Campuchia, Myanmar, Timor Leste, Philippines, Brunei cùng chủ nhà Việt Nam tham dự lễ thượng cờ.

Phát biểu tại lễ thượng cờ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương thay mặt Ban tổ chức nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 quan chức, huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai.

“Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games 31, đó là quyền lợi cũng là trách nhiệm của thành viên Đông Nam Á. Trong 2 năm qua, chúng ta bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng được sự ủng hộ của Chính phủ, SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Hà Nội cùng 11 tỉnh, thành. Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng các đoàn đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

Quốc kỳ các nước lần lượt được kéo lên trong không khí long trọng, trang nghiêm tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, báo hiệu một kỳ SEA Games “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” như thông điệp của chủ nhà Việt Nam đưa ra.

Đoàn thể thao Việt Nam thể hiện quyết tâm tại SEA Games 31.

Kết thúc lễ thượng cờ, các cô gái Việt Nam thể hiện sự thân thiện, mến khách, sẵn sàng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thể thao các nước.

Họ cũng sẵn sàng trả lời phỏng vấn và  nhiệt tình giúp đỡ, cung cấp những thông tin cần thiết cho phóng viên Thái Lan trong quá trình tác nghiệp tại SEA Games 31.

Lễ thượng cờ SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam đã mang đến những cảm xúc đáng nhớ cho các vận động viên tham gia tranh tài tại Đại hội.

Đức Thọ