Thế thao thành tích cao

Lực sĩ Hà Nội Lại Gia Thành phá kỷ lục SEA Games

Nối tiếp thành công của Vương Thị Huyền, lực sĩ Hà Nội Lại Gia Thành đã giành HCV thứ hai cho cử tạ Việt Nam ở ngày thi đấu 1/12 và phá kỷ lục SEA Games.

Chiều 1 /12, Thể thao Việt Nam đón nhận thêm tin vui khi lực sĩ Lại Gia Thành mang về tấm HCV thứ hai ở môn cử tạ hạng cân 55 kg của nam với tổng thành tích 264 kg (cử giật 122 kg, cử đẩy 142 kg).

Gia Thành mang về cho cử tạ Việt Nam tấm HCV thứ hai tại SEA Games 30.

Bước vào thi đấu hạng cân 55kg nam, lực sĩ Lại Gia Thành giật thành công cả 3 lần để đạt mức 122kg, hơn đối thủ Philippines xếp sau đến 10kg trước khi bước vào nội dung cử đẩy để xác định kết quả chung cuộc.
Ở nội dung cử đẩy, Gia Thành tiếp tục tạo lợi thế khi đạt mức 142kg, để có được tổng cử 264kg. Với thành tích này khiến John Fabuar của nước chủ nhà và Wijoyo Surahmat của Indonesia không thể bám đuổi được. Chung cuộc, với tổng cử đạt 264 kg (122 cử giật, 142 cử đẩy), Lại Gia Thành đã giành HCV một cách tuyệt đối và phá kỷ lục SEA Games. Kém thành tích của VĐV Việt Nam 12 kg, John Fabuar của nước chủ nhà giành HCB. Wijoyo Surahmat của Indonesia giành HCĐ với tổng cử 250 kg.

Hai lực sĩ của Hà Nội lập công cho cử tạ Việt Nam tại SEA Games 30.

Với việc Lại Gia Thành giành tấm HCV, đoàn cử tạ Việt Nam đạt được thành công ngoài mong đợi với hai tấm HCV ở hạng nữ 45 kg và hạng nam 55 kg sớm hoàn thành chỉ tiêu hai HCV SEA Games 30.
Đặc biệt, cả hai HCV cử tạ của Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên đều do hai lực sĩ của Hà Nội lập công. Trước đó, là tấm HCV của Vương Thị Huyền giành được ở hạng cân 45 kg.

X.L

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *