Thể thao quần chúng

Bế mạc HKPĐ toàn quốc lần thứ IX: Đoàn Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu

Kết thúc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016, đoàn Hà Nội đã hoàn thành chỉ tiêu khi xếp nhì toàn đoàn trên bảng tổng sắp tính theo huy chương và điểm

Chiều qua (10-8), Lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 diễn ra tại TP Vinh (Nghệ An). Đoàn Hà Nội đã hoàn thành chỉ tiêu khi xếp nhì toàn đoàn trên bảng tổng sắp tính theo huy chương và điểm.

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội phát biểu tại lễ bế mạc
Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội phát biểu tại lễ bế mạc

Sau 20 ngày thi đấu sôi nổi với sự tham gia của gần 15 nghìn VĐV là học sinh phổ thông của 63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc tranh tài ở 15 môn, Ban tổ chức đã trao giải cho 50 đoàn có thành tích xuất sắc.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 29-7 đến ngày 10-8 tại hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá, quy tụ gần 4.000 vận động viên (VĐV) là học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến từ 63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc tranh tài ở 15 môn. Tại lễ bế mạc Ban tổ chức đã trao giải cho 50 đoàn có thành tích xuất sắc.

Chung cuộc, có 61/63 đoàn giành được huy chương, xếp thứ nhất là TP Hồ Chí Minh (342 HCV, 224 HCB, 174 HCĐ); Nhì: Hà Nội (192 HCV, 166 HCB, 189 HCĐ); Ba: Thanh Hóa (93 HCV, 88 HCB, 173 HCĐ). Trên bảng xếp hạng tính theo điểm, TP Hồ Chí Minh đứng đầu với 9.610 điểm, nhì là Hà Nội (7.854 điểm), Thanh Hóa đứng thứ ba (5.886 điểm).

Trao cờ cho các đoàn có thành tích xuất sắc nhất Hội khỏe
Trao cờ cho các đoàn có thành tích xuất sắc nhất Hội khỏe

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của chính quyền hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan, đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX – năm 2016.

“Muốn phát triển thể chất con người thì việc rèn luyện thể dục thể thao tại nhà trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Qua tập luyện thể thao sẽ giúp các em học sinh tăng cường thể chất cả về thể lực và trí lực, có lối sống lành mạnh, tự tin, có tinh thần đoàn kết, biết nỗ lực vượt qua khó khăn. Với ý nghĩa đó, Hội khỏe Phù Đổng chính là góp phần giáo dục toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ cho các em học sinh, cổ vũ phong trào rèn luyện thân thể trong nhà trường và toàn xã hội. Hội khỏe Phù đổng cũng là dịp để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông trong cả nước, đồng thời là sân chơi lớn để tuổi trẻ học đường của các tỉnh, thành phố trong cả nước về đua tài, thi đấu giao lưu, học hỏi. Qua đó, là nơi phát hiện, ươm mầm các năng khiếu thể dục, thể thao thành tích cao cho đất nước”, đồng chí Uông Chu Lưu  nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan và các tỉnh, thành trong cả nước phát huy kết quả đạt được tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác; đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, bảo đảm Hội khỏe Phù Đổng ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, giúp phong trào rèn luyện thể dục thể thao ngày càng phát triển sâu rộng trong nhà trường và toàn xã hội.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội khỏe Phù Đổng lần này đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với chủ đề “Hào khí Phù Đổng thời đại mới”, hội khỏe đã mang đậm màu sắc tuổi trẻ học đường, tạo được không khí sôi nổi, hào hứng và để lại dấu ấn tốt đẹp. Chất lượng thi đấu nâng lên rõ rệt, các VĐV đã thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng; nhiều VĐV đạt thành tích tốt trong thi đấu; thành tích của các đoàn VĐV có sự tiến bộ vượt bậc, nhiều VĐV phá kỷ lục của các kỳ Hội khỏe Phù Đổng trước…

Tại lễ bế mạc, đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết, phải đến cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017 mới xác định được địa phương đăng cai VCK Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X.

MINH THÀNH

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *