Tin tức - Sự kiện

Mạnh dạn đối thoại, thể hiện năng lực, sức trẻ và sự sáng tạo của đoàn viên thanh niên Sở VH&TT Hà Nội

Sáng ngày 5/5, tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Sở VH&TT nhiệm kỳ 2017-2019.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Sở VH&TT Hà Nội có tổng số 300 đoàn viên

Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội; về phía Đảng ủy Sở VH&TT có sự tham dự của Bí thủ Đảng ủy, GĐ Sở VH&TT, đồng chí Tô Văn Động; NSND Trần Quốc Chiêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó GĐ Sở; đồng chí Trương Minh Tiến, phó Bí thư Đảng ủy, Phó GĐ Sở cùng các Bí thư chi bộ, trưởng, phó các đơn vị thuộc Sở VH&TT; đặc biệt là 160 đoàn viên ưu tú đại diện cho 300 đoàn viên thanh niên Sở VH&TT Hà Nội.

Trong nhiệm kỳ 2014-2017, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan và Đoàn khối các cơ quan TP, các đoàn viên thanh niên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao đã thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của thanh niên với Tổ quốc, với xã hội; không ngừng rèn luyện tư tưởng đạo đức, tác phong công nghiệp, phấn đấu, vươn lên trong công tác nghiệp vụ, tích cực tham gia xây dựng, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển ngành Văn hóa và Thể thao cũng như trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Thiết thực hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” bằng các hoạt động như: thăm quan, học tập, tổ chức sinh hoạt chính trị, sinh hoạt truyền thống tại các địa danh gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh;tổ chức giao l¬ưu văn hoá văn nghệ, thăm quan di tích lịch sử, đặc biệt quan tâm tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, hưởng ứng “Tháng Thanh niên“, “Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện”…

Đặc biệt, các phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, phương pháp công tác, tăng cường chất lượng công tác tham mưu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn luôn được đoàn Sở xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Thời gian qua, Ban chấp hành Đoàn Sở đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tham mưu, tạo điều kiện thích hợp vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; đi đầu trong học tập, nghiên cứu; đảm nhận các công trình, đề tài khoa học mang lại giá trị kinh tế – xã hội thiết thực; tham gia nhiều phong trào xung kích các lớp học sau đại học, văn bằng 2, tin học, ngoại ngữ để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Phong trào Tôi yêu Hà Nội đã được Đoàn thanh niên Sở triển khai bằng các hoạt động “Cải thiện môi trường xã hội”; xây dựng chi đoàn văn minh công sở; tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội; duy trì dọn vệ sinh nơi ở và nơi làm việc; thành lập đội thanh niên xung kích phối hợp xử lý vi phạm quảng cáo trên địa bàn thành phố.

Đoàn Sở là đơn vị Thường trực phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Giai điệu Tháng Ba”. Ban thường vụ Đoàn Sở đã triển khai đến 100% các chi đoàn Kế hoạch Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện với chủ đề “Tuổi trẻ Cơ quan hành động vì văn minh đô thị-tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện cũng được Đoàn Sở đặc biệt chú ý. Năm 2015-2016, Đoàn Sở đã chủ trì phối hợp với các cơ sở đoàn Cụm số 5 – Đoàn Khối CCQTP tổ chức chương trình từ thiện cùng em tới trường tại xã Bản Mù huyện Trạm tấu Tỉnh Yên Bái, đã trao tặng 550 xuất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền hơn 80 triệu đồng. Tổ chức chương trình tự thiện ủng hộ đồng bào tại tỉnh Quảng Ninh khắc phục thiên tai với số tiền 27 triệu đồng. Chương trình từ thiện “Trao gửi yêu thương” tại xã Tả Ván – huyện Quản Bạ – tỉnh Hà Giang, đã trao tặng 770 xuất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn Sở đã tham gia Tổng kết Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện; đã được Đoàn khối các cơ quan trao nhiều bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác triển khai các hoạt động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện…

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, thông qua các hoạt động thực tiễn và trên cơ sở bồi dưỡng của các chi đoàn trực thuộc, Đoàn Sở đã giáo dục, rèn luyện và bồi dưỡng 32 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, 24 đoàn viên ưu tú trở thành Đảng viên chính thức; giới thiệu 72 đoàn viên được đi học lớp cảm tình Đảng.

Cũng trong nhiệm kỳ 2014-2017 BCH Đoàn đã nhận được nhiều Bằng khen của Trung ương đoàn, và Đoàn khối Các cơ quan thành phố. Năm 2014, có 01 đồng chí được chọn trong 10 gương mặt tiêu biểu Thủ đô của Festival Tuổi trẻ Thủ đô. Cùng nhiều bằng khen cho tập thể và cá nhân cấp Trung ương đoàn và Thành đoàn…

Đoàn Thanh niên Sở VH&TT đã được BCH Đoàn khối các cơ quan tặng cờ lưu niệm cho đơn vị xuất sắc tiêu biểu cho công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016

Nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn Sở tiếp tục duy trì đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cải tiến nội dung tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt đoàn, để động viên đoàn viên thanh niên yên tâm công tác; nâng cao ý thức học tập, rèn luyện về phẩm chất, tư cách đoàn viên. Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chính trị, học tập nghị quyết của Đảng, Đoàn do cơ quan, Đảng ủy và Đoàn cấp trên tổ chức. Đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho mỗi Đoàn viên thanh niên nhằm giúp cho Đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và của cơ quan.

Hăng hái thi đua, lập thành tích chào mừng những ngày Đại lễ lớn của đất nước; Thực hiện tốt các phong trào do Đoàn cấp trên phát động; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng hiệu quả giải quyết công việc. Tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập của đoàn viên các chi đoàn nhằm không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện có hiệu quả các công việc chuyên môn. Phối hợp ra quân tổ chức tuyên truyền, và ra quân xóa bỏ quảng cáo trái quy định trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ và thể dục thể thao, tăng cường sự giao lưu giữa các chi đoàn thuộc Đoàn Sở và với các cơ sở Đoàn bạn. Duy trì việc phối hợp với Công đoàn tổ chức biểu dương và tặng quà con cán bộ trong cơ quan có thành tích xuất sắc trong học tập vào các ngày 1/6 và Trung thu. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đoàn cho phù hợp, lôi cuốn được đông đảo Đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cụ thể, 100% các Đoàn viên được học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Đoàn cấp trên. 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đoàn viên nào nghiện hút, mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật. Hàng năm, 100% đoàn viên đủ tư cách, 100% các chi đoàn đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh và Đoàn Sở đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh xuất sắc. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Thanh niên làm theo lời Bác”, các phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành”, “Tôi yêu Hà Nội”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “5 tiết kiệm”… Đặc biệt là các phong trào về “Đền ơn đáp nghĩa” phải được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và có chất lượng. Tăng cường tổ chức các chương trình biện pháp bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị trên địa bàn thành phố. Phấn đấu hàng năm giới thiệu từ 10-15 đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét kết nạp Đảng.

Cũng tại Đại hội, các tham luận của đoàn viên thanh niên Sở đã đánh trúng vào trọng tâm nhiệm vụ của chính đoàn viên, đi đầu trong việc học tập và làm việc theo gương bác Hồ vĩ đại, là lực lượng xung kích thực hiện nghiêm túc Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan TP Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội đã đánh giá cao những thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Sở VH&TT, đồng thời cũng đặt ra những nhiệm vụ cốt lõi cho Đoàn Sở trong nhiệm kỳ 2017-2019 như: Phải đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, lý luận, giáo dục đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin, xác định rõ trách nhiệm của thanh niên trước yêu cầu, nhiệm vụ… Đối với các phong trào hành động cách mạng như xung kích phát triển kinh tế-xã hội Thủ đô, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, tham mưu giỏi – phục vụ tốt, Tôi yêu Hà Nội cần cụ thể hóa bằng việc tổ chức các hoạt động thi đua, nâng cao chất lượng công tác tham mưu của đoàn viên thanh niên; mạnh dạn báo cáo cấp ủy, Thủ trưởng cơ quan đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn… Cần tổ chức các phong trào, các hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc thù và thế mạnh của thanh niên Sở; tổ chức các hoạt động góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của đoàn viên thanh niên ở từng ngành, lĩnh vực… Đối với công tác xây dựng đoàn, tham gia xây dựng Đảng, cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt bằng việc xây dựng nội dung sinh hoạt chuyên đề, gắn với việc trao đổi, thảo luận giúp nhau cùng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… Tích cực chủ động tham gia xây dựng Đảng, bổ sung nguồn lực trẻ cho Đảng.

Đồng chí Tô Văn Động, Bí thư Đảng ủy, GĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng khẳng định: “Nhiệm kỳ qua, trước yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Thủ đô, hội nhập kinh tế quốc tế, tuổi trẻ Sở Văn hóa và Thể thao đã chủ động tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện tốt chủ trương của các cấp uỷ Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Văn hóa và Thể thao Thủ đô, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành kế hoạch công tác, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Gia đình”.

Đồng chí Tô Văn Động, Bí thư Đảng ủy, GĐ Sở VH&TT Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở cũng đã nêu lên một số nội dung, cũng là gợi ý, định hướng bổ sung và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới của Đoàn Sở, trong đó đồng chí nhấn mạnh: Đoàn thanh niên Sở cần tăng cường đối thoại với ban giám đốc, mạnh dạn chỉ ra cái gì được và chưa được, các bạn cần phải thể hiện được bản thân mình để mọi người thấy được khả năng, sức sáng tạo cũng như sức trẻ…để chúng tôi cảm thấy sự tin tưởng ở các bạn để giao cho các bạn những nhiệm vụ lớn. Sở chúng ta tổ chức rất nhiều các sự kiện văn hóa, thể thao, BCH Đoàn có thể mạnh dạn nhận một số sự kiện văn hóa, thể thao để đứng lên tổ chức, phối hợp với các phòng ban chuyên môn… Đặc biệt, các phong trào văn hóa – thể thao là sở trường, thế mạnh của Sở đề nghị đoàn viên thanh niên phải phát huy hơn nữa, phải trở thành nòng cốt không những cho Đoàn khối mà cho cả Thành đoàn Hà Nội… Không có một sự kiện nào mà không liên quan đến đến lĩnh vực văn hóa – thể thao, thì chính BCH Đoàn Sở phải phát huy thế mạnh này để nhận với Đoàn khối, với Thành đoàn nhiệm vụ này và chủ động đứng lên tổ chức các hoạt động khi Đoàn khối, Thành đoàn huy động hoặc khi Đoàn khối có kế hoạch, Đoàn Sở nên là đơn vị thường trực, chủ động và sẵn sàng nhận nhiệm vụ”…

Một năm bắt đầu bằng mùa Xuân, một đời bắt đầu bằng Tuổi trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, phát huy hết năng, sự sáng tạo và sức trẻ đóng góp cho sự phát triển không chỉ cho riêng các hoạt động đoàn mà cho sự phát triển của toàn ngành Văn hóa, Thể thao và sự phát triển chung của toàn xã hội.

Tại Đại hội, các đoàn viên thanh niên đã bỏ những lá phiếu bầu ra BCH Đoàn Thanh niên Sở nhiệm kỳ 2017-2019
BCH Đoàn Thanh niên Sở VH&TT Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2019

Chiều cùng ngày, Ban chấp hành Đoàn sở nhiệm kỳ 2017-2019 đã họp phiên thứ nhất bầu ra Bí thư Đoàn sở là đồng chí Vũ Hà Phương ( Chi đoàn văn phòng sở), 2 phó bí thư: đồng chí Lê Chí Công (Chi đoàn Bảo tàng Hà Nội) và Bùi Văn Phòng (Chi đoàn Nhà hát Chèo Hà Nội); 2 uỷ viên thường vụ: đồng chí Lê thị Hồng Nhung (Chi đoàn Nhà hát cải lương Hà Nội) và Nguyễn Hữu Khánh – (Chi đoàn Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội).

Tô Nga

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *