Hà Nội đẹp

“Tô màu” phố Hà Nội bằng những xe hàng rong

Qua ống kính nữ nhiếp ảnh gia Hà Lan, những xe hàng rong trên đường Hà Nội bỗng trở nên vô cùng sinh động và đầy ấn tượng trong những khung hình chụp từ trên cao.

Đường phố màu xám được tô lên những gam màu nổi bật
Đường phố màu xám được tô lên những gam màu nổi bật

2

Nữ nhiếp ảnh gia trẻ Loes Heerink đang ấp ủ kế hoạch quay lại Việt Nam tiếp tục dự án để in cuốn sách ảnh của riêng mình về hàng rong Hà Nội. Một cuốn sách đầy những hình ảnh tuyệt vời với sự đa dạng về màu sắc và cuộc sống của những xe hàng rong trên đường phố Hà Nội.

3

Loes Heerink nói rằng: “Tôi muốn bạn nhìn thấy những gì tôi thấy, nghệ thuật từ những xe hàng rong trên đường phố đã tạo ra mỗi ngày. Tôi sẽ xuất bản một cuốn sách ảnh chất lượng cao với hình ảnh những xe hàng rong đường phố được chụp từ trên cao. Tôi dự định sẽ có khoảng 100 hình ảnh trong cuốn sách.

4

Tôi đã sống ở Hà Nội một vài năm. Chụp ảnh những người bán hàng rong đã trở thành một dự án nhỏ của tôi. Tôi đã dành nhiều thời gian trên cầu, chờ đợi những xe hàng rong đi qua để có thể chụp được những bức ảnh như ý… Cuốn sách sẽ là hình ảnh những hàng rong Hà Nội nổi bật trên nền xám của đường phố. Tất cả các hình ảnh được chụp từ các địa điểm khác nhau tại Hà Nội”.

5Sẽ không dễ dàng để bạn nhìn thấy vẻ đẹp của những gánh hàng rong giữa cái đông đúc, tấp nập và vội vã của phố xá Hà Nội.

6Bức ảnh giống như một lát cắt cuộc sống hàng ngày đầy màu sắc trên đường phố.

7Những mẹt các loại hoa quả xứ nhiệt đới, những thúng hoa rực rỡ xếp đầy trên xe nổi bật trên nền xám của con đường.

8

9

10

11

12Dù đã về nước song Heerink vẫn ấp ủ dự định quay lại, chụp thêm nhiều bức ảnh hàng rong từ trên cao, kêu gọi thêm sự đóng góp từ cộng đồng để hoàn thiện bộ sách ảnh đầy ấn tượng của mình.

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *