Nếp Sống văn hoá

Mê Linh tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2022

Ngày 8/7/2022, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và thể thao huyện Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Hội thi thu hút 18 đội tham gia với gần 600 cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2022, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh Nguyễn Thành Phẩm cho biết: Hội thi là dịp để các em thiếu nhi hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, qua đó bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và giúp các em biết trân trọng những giá trị lịch sử. Đồng thời, Hội thi cũng nhằm nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với thế hệ cha ông đi trước, xây dựng đất nước, Thủ đô và huyện Mê Linh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một tiết mục tham dự Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Bên cạnh đó, Hội thi cũng là hoạt động khẳng định sự cần thiết và tầm quan trọng của sách, báo, thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tham gia Hội thi, 18 đội đã trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển; Tuyên truyền giới thiệu sách; Năng khiếu.

Một tiết mục tham dự Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Ở phần thi Giới thiệu đội tuyển, các đội đã giới thiệu được những nét đặc trưng, danh lam thắng cảnh, phong trào đọc sách ở địa phương. Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách, các đội đã giới thiệu tới Hội thi nhiều cuốn sách hay, ý nghĩa về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về những tấm gương anh dũng, kiên trung của dân tộc trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, về các bà Mẹ Việt Nam anh hùng… Tiêu biểu như cuốn sách “Theo chân Bác”, “Bác Hồ kính yêu”, “Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại”, “Trường Sa – Hoàng Sa”… Phần thi Năng khiếu, các đội có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các tiết mục dàn dựng công phu, minh họa sinh động, ý nghĩa, trang phục đẹp.

Một tiết mục tham dự Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2022 huyện Mê Linh đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho đội thi xã Đại Thịnh; Giải A cho đội thi Thị trấn Chi Đông và xã Tiền Phong và 15 đội đạt Giải B.

Ban tổ chức trao giải Đặc biệt Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ gồm: Giải Giới thiệu đội hình ấn tượng nhất cho đội thi xã Tiền Phong; Giải Nội dung tuyên truyền giới thiệu sách xuất sắc nhất cho đội thi xã Đại Thịnh; Giải tiết mục năng khiếu đặc sắc nhất cho đội thi Thị trấn Chi Đông.

Ban tổ chức trao giải A Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn một đội xuất sắc nhất tiếp tục tập luyện và tham gia Hội thi cấp Thành phố dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2022.

Thành Thuỳ