Văn hóa cơ sở

Ngày 29/7/2022, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh phối hợp với Huyện đoàn Mê Linh tổ chức Liên hoan múa hát tập thể và Giọng hát họa mi thiếu nhi năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phát biểu khai mạc liên hoan – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2022)

Liên hoan múa hát tập thể và Giọng hát họa mi thiếu nhi năm 2022 huyện Mê Linh có sự tham dự của các em thiếu nhi đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh nhấn mạnh: Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân huyện Mê Linh luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo, bồi dưỡng, phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước. Với sự quan tâm thường xuyên, bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, huyện đã tổ chức tốt “Tháng hành động vì trẻ em” và triển khai các hoạt động hè năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Trao giải Đặc biệt cho tiết mục của Thị trấn Chi Đông – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Liên hoan múa hát tập thể và Giọng hát họa mi thiếu nhi năm 2022 được huyện tổ chức là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các đội viên, thiếu niên trên địa bàn huyện trong những ngày hè, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em bước vào năm học mới.

Ban tổ chức  trao 02 giải A cho xã Mê Linh và Thị trấn Quang Minh – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Liên hoan cũng nhằm tuyên truyền, tập hợp thiếu niên, nhi đồng tham gia các phong trào và hoạt động Đội, góp phần giáo dục toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất cho học sinh, giúp các em tự tin hơn. Đồng thời, Liên hoan góp phần phát hiện những giọng hát tốt để bồi dưỡng, phát triển, qua đó đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong nhà trường và địa bàn dân cư.

Trao giải B cho các đơn vị tham dự Liên hoan – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Tại liên hoan, các em thiếu nhi 18 xã, thị trấn đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát đặc sắc xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương, đất nước; tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ vươn tới tương lai.

Một tiết mục tham dự Liên hoan – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan múa hát tập thể và Giọng hát họa mi thiếu nhi Mê Linh năm 2022 đã kết thúc thành công.

Một tiết mục tham dự Liên hoan – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt cho tiết mục của Thị trấn Chi Đông, 02 giải A cho tiết mục của xã Mê Linh và Thị trấn Quang Minh cùng 15 giải B. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải Dàn dựng hay nhất cho xã Mê Linh; Giải giọng hát hoạ mi hay nhất thuộc về thị trấn Quang Minh và giải Giọng hát hoạ mi triển vọng thuộc về thị trấn Chi Đông.

Phạm Thành Thùy