Hà Nội đẹp

Mô hình ngõ xanh, sạch đẹp, tranh bích họa tại phường Bồ Đề, quận Long Biên

Mô hình tranh bích họa chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023) và 20 năm thành lập quận Long Biên đã được Tổ dân phố 19, phường Bồ Đề, quận Long Biên ra mắt chiều ngày 19/5/2023.

Ra mắt mô hình – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Theo Tổ trưởng tổ dân phố 19 Lê Trạc Hội: Với mục tiêu chỉnh trang đô thị, phát huy những thành tích đã đạt được năm 2022, tiếp tục xây dựng tổ dân phố “xanh – sạch – đẹp – văn minh ” năm 2023, Tổ dân phố 19 đã triển khai nhiều biện pháp xây dựng mô hình ngõ xanh, sạch đẹp, tranh bích họa.

Các đại biểu tham quan mô hình – Ảnh: CGTĐTTP

Để thực hiện mô hình tranh bích họa, Tổ đã tuyên truyền vận động, huy động nguồn lực xã hội hóa trong Nhân dân. Công trình được thực hiện gồm: 7 bức tranh bích họa với diện tích là 90 m2, in 5 bức tranh cổ động với diện tích 17 m2; chát, sửa, quét sơn hơn 500 m2 tường. Sau hơn một tháng triển khai, mô hình ngõ xanh sạch đẹp, tranh bích họa tại Tổ dân phố 19 đã hoàn thành, tạo nên một diện mạo mới và đẹp mắt cho những ngõ phố cũ.

Hình ảnh tranh bích họa – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Bên cạnh việc triển khai thực hiện các mô hình chủ đề công tác năm của quận Long Biên, Tổ dân phố 19, phường Bồ Đề cũng là địa bàn không còn tồn tại tình trạng quảng cáo, rao vặt sai quy định. Đều đặn sáng thứ Bảy hằng tuần, Chi hội Phụ nữ phối hợp với Tổ dân phố cùng với người dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường. Người dân trong tổ cũng luôn nâng cao ý thức về trật tự xây dựng, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *