Thể thao quần chúng

Một gia đình thể thao tiêu biểu

Những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Đan Phượng từng bước phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục, thể thao quần chúng trong các cơ quan, doanh nghiệp, các đoàn thể…  Từ phong trào ấy đã xuất hiện nhiều các […]

Những năm qua, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Đan Phượng từng bước phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục, thể thao quần chúng trong các cơ quan, doanh nghiệp, các đoàn thể…  Từ phong trào ấy đã xuất hiện nhiều các điển hình tiên tiến, trong đó tiểu biểu có gia đình anh Nguyễn Thạc Trọng ở thôn Phan Long, xã Tân Hội.

  Gia đình anh Nguyễn Thạc Trọng (sinh năm 1971) và chị Nguyễn Thị Tố Hảo (sinh năm 1975) là chủ cơ sở sản xuất giò chả khá nổi tiếng tại Tân Hội. Ngoài công việc kinh doanh, nhận thức rõ vai trò của sức khoẻ, có sức khoẻ là có tất cả, anh chị cùng các con luôn duy trì thói quen tập thể dục, thể thao hàng ngày và tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại địa phương. Khi nói đến các hoạt động thể thao của gia đình, anh Trọng cho biết, khi còn rất trẻ, vợ chồng anh đã đam mê thể thao. Anh thường xuyên tham gia chơi, thi đấu các môn như cờ tướng, bóng đá, việt dã, cầu lông… Hầu như chiều nào cả  gia đình anh chị đều ra sân luyện tập. Chính điều đó đã cuốn hút các con của anh chị đam mê rèn luyện thể thao ngay từ khi còn nhỏ. Thành viên nào cũng chơi thành thạo ít nhất một trong các môn thể thao: việt dã, cầu lông, bơi lội, Aerobic… Bởi vậy, vóc dáng ai cũng đẹp, khoẻ mạnh, tác phong nhanh nhẹn và hoạt bát. Riêng môn cầu lông, anh Trọng thường xuyên đi thi đấu ở cấp xã, huyện và liên tiếp giành được nhiều giải Nhất, Nhì đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ.

1

Phong trào thể thao của huyện Đan Phượng ngày càng phát triển có sự đóng góp tích cực của những hạt nhân thể thao như anh Thạc, chị Hảo

           Năm 2011, xuất phát từ niềm đam mê, tinh thần thể thao “khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, mong muốn phong trào thể thao phát triển rộng rãi, gia đình anh chị Trọng – Hảo đã tiết kiệm tiền, rồi mượn mảnh đất trống của người chú để xây dựng sân cầu lông Hoàng Hiệp phục vụ cho nhân dân địa phương. Kinh phí đầu tư hơn 400 triệu đồng. Sau đó, anh Trọng cùng bạn bè thành lập Câu lạc bộ cầu lông xã Tân Hội, vận động bà con trong thôn xóm cùng tham gia. Đến nay, Câu lạc bộ cầu lông đã có khoảng hơn 70 hội viên với nhiều lứa tuổi, từ 18 đến 75 tuổi. Mỗi năm, Câu lạc bộ tổ chức 2 giải cầu lông chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, với tổng giá trị giải thưởng xã hội hoá 30 – 40 triệu đồng. Trong đó, gia đình anh Trọng luôn nhiệt tình hưởng ứng và là tài trợ chính cho giải. Các con của anh chị là những hạt nhân văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của trường. Bé  Hoàng Hiệp 8 tuổi vừa được nhận chứng chỉ hoàn thành khoá bơi lội của Trung tâm Thể dục thể thao huyện Đan Phượng và được tuyển thẳng vào lớp bơi lội của thành phố Hà Nội.

2

Hoạt động thể thao trong trường học – sân chơi hấp dẫn cho các em

Không chỉ là gia đình thể thao tiêu biểu, gia đình anh Nguyễn Thạc Trọng còn là một gia đình văn hóa tiêu biểu của xã Tân Hội. Vừa qua, gia đình anh đã nhận được giấy khen của UBND huyện về thành tích trong phong trào xây dựng gia đình văn hoá 3 năm 2013-2015. Trong cuộc sống hàng ngày anh chị luôn gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Anh chị sống hòa nhã, có nghĩa, có tình với bà con lối xóm, luôn động viên thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình có hoạn nạn khó khăn. Các con của anh chị hàng năm đều đạt học sinh giỏi cấp huyện, trường và ngoan ngoãn, lễ phép. Anh Trọng cho biết thêm, ở địa phương khi có các giải thi đấu, ngoài việc cả nhà đi động viên, cổ vũ, gia đình anh còn đóng góp hỗ trợ giải, góp phần phát triển phong trào. Chị Hảo tâm sự: “Tham gia thể thao không chỉ đem lại sức khoẻ dẻo dai mà còn giúp mình sống vui tươi, có ích. Gia đình tôi xây dựng sân cầu lông không vì mục đích kinh doanh, chỉ mong dân mình khoẻ mạnh, ngăn ngừa tệ nạn, vậy là vui lắm rồi”.

Cuộc sống của gia đình anh Trọng và chị Hảo đầy ắp tiếng cười, niềm vui. Sau thời gian lao động vất vả hàng ngày là những giây phút anh chị và bà con lối xóm được thư giãn, quây quần bên nhau, cùng chơi môn thể thao yêu thích. Chính gia đình anh Trọng, chị Hảo đã góp phần phát triển phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xứng đáng là gia đình thể thao tiêu biểu huyện Đan Phượng.

                                                                                         Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *