Thế thao thành tích cao

Năm 2020: Nhiệm vụ trọng tâm của thể thao Việt Nam là tập trung cho Olympic

Năm 2019, Thể thao Việt Nam đã đạt được những kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, phong trào TDTT quần chúng tiếp tục được đẩy mạnh còn thể thao thành tích cao, các VĐV Việt Nam giành tổng cộng 587 HCV, nổi bật tại SEA Games 30, đoàn TTVN đứng vị trí thứ 2 với 98 HCV.

Theo thống kê từ Tổng cục Thể dục Thể thao, trong năm 2019, về thể thao thành tích cao, các VĐV Việt Nam giành tổng số 1.483 huy chương, trong đó có 587 HCV, 428 HCB, 468 HCĐ. Nổi bật tại SEA Games 30, đoàn TTVN giành 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ, xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự Đại hội. Trong thành tích chung này, có hai tấm HCV quý giá của đội tuyển Bóng đá nam, nữ đều giành ngôi Vô địch tại SEA Games 30.

Thể thao Việt Nam có một kỳ SEA Games 30 – 2019 thành công vang dội.

Tiếp nối thành công, trong năm 2020, ngành Thể dục thể thao Việt Nam xác định có các nhiệm vụ trọng tâm đó là tham gia Olympic Tokyo, tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á, đội tuyển bóng đá nam tham dự World Cup, đội tuyển U23 nam và đội tuyển bóng đá nữ dự vòng loại Olympic, chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.
Để làm tốt nhiệm vụ này, trong năm 2020, Tổng cục TDTT tập trung lực lượng tham gia Olympic Tokyo. Ngành TDTT đặt ra mục tiêu cho Thể thao Việt Nam là phải giành được Huy chương Vàng hoặc ít nhất là phải có huy chương ở Olympic Tokyo. Trước mắt, thể thao Việt Nam phải phấn đấu có 20 vận động viên giành vé góp mặt ở sân chơi đỉnh cao này.
Hiện nay, thể thao Việt Nam mới có 4 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic là Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ) cùng 2 tuyển thủ môn Bắn cung Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt. Thế nên, trong thời gian 6 tháng còn lại trước khi Olympic Tokyo 2020 diễn ra, việc giành thêm 16 suất chính thức có mặt tại Olympic là một nhiệm vụ không dễ dàng với các đội tuyển của Thể thao Việt Nam. Để giành thêm suất Olympic, các bộ môn, đội tuyển phải nỗ lực trong hành trình giành vé đến Tokyo bằng việc tham dự các giải đấu tích điểm.

Bắn cung Việt Nam giành 2 suất dự Olympic 2020.

Cùng với đó, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam cũng tích cực chuẩn bị mọi mặt để tham dự Đại hội thể thao biển châu Á, đội tuyển bóng đá nam tham dự World Cup, đội tuyển U23 nam và đội tuyển bóng đá nữ dự vòng loại Olympic, chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.
Cũng trong năm 2020, ngành thể thao còn triển khai các công tác tổ chức và chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự SEA Games 31 và Para Games năm 2021 tại Việt Nam. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong Quyết định 1616/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, việc đầu tiên ngành Thể thao cần làm ngay đó chính là sớm thành lập Ban chỉ đạo và Ban tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 giúp cho việc điều phối, chỉ đạo điều hành mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện này được diễn ra khẩn trương, chu đáo. Sau đó, cần thành lập ngay các tiểu ban phục vụ cho SEA Games 31 và Para Games 11. Cụ thể, từ bộ phận chuyên môn, tài chính, thông tin tuyên truyền, công nghệ thông tin và các đơn vị chức năng khác sẽ chịu trách nhiệm trước các nhiệm vụ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao giao ngay khi các Quyết định thành lập được ban hành. Từ đó, giúp cho công tác vận hành ở các khâu trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và Para Games 11 từ cấp Trung ương tới đơn vị đăng cai là Hà Nội diễn ra suôn sẻ, công tác phối hợp hiệu quả.
Theo chỉ đạo và yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo do 1 Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban. Ban Chỉ đạo có thẩm quyền quyết định thành lập Ban Tổ chức ở Trung ương do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng ban để điều hành các hoạt động (Ban Tổ chức); chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan và Ban Tổ chức triển khai theo đúng quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á và quy định pháp luật của Việt Nam.

Minh Tuấn

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *