Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Năm 2020, quận Hai Bà Trưng phấn đấu đạt chỉ tiêu 88% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2020

Thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 27/10/2020 , Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt cho biết: Năm 2020, quận Hai Bà Trưng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 88% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Văn Hoạt thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí chiều 27/10/2020 – Ảnh: HNM

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt: 9 tháng đầu năm 2020, trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, quận đã tổ chức thực hiện tốt công tác văn hóa – thông tin trên địa bàn. Quận đã quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh văn hóa, karaoke, thể thao du lịch cùng các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng tôn giáo, đảm bảo công tác phòng dịch. 9 tháng đầu năm 2020, quận đã cấp 09 giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Quận cũng thực hiện tốt công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di tích, di sản văn hóa, lễ hội. Tổ chức thành công lễ đón băng xếp hạng di tich quốc gia đặc biệt Đền – Chùa – Đình Hai Bà Trưng. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp thành phố đình Văn Minh , phường Minh Khai.

9 tháng đầu năm 2020, quận tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội các cấp của quận nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Quận cũng tích cực triển khai công tác quản lý nhà nước về gia đình, nâng cao chất lượng xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”, phấn đấu năm 2020 hoàn thành chỉ tiêu 88% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” và 72% tổ dân phố được công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”. Năm 2021, quận Hai Bà Trưng đặt mua tiêu: 75% tỷ lệ tổ dân phố được công nhận danh hiệu: “Tổ dân phố văn hóa”; 86% hộ gia đình được công nhận danh hiệu: “Gia đình văn hóa”.

Năm 2020, quận cũng triển khai cuộc thi “Ngõ phố xanh, sạch, đẹp” tới các phường và đạt hiệu quả tích cực. Đồng thời quận cũng tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử do Thành phố ban hành, góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa giao tiếp ứng xử, đẩy mạnh xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Theo MaskOnline