Thể thao quần chúng

Năm 2021, Thạch Thất phấn đấu 46% số người tập luyện thể thao thường xuyên

Tính đến nay, toàn huyện Thạch Thất có 45% dân số của huyện tham gia tập luyện thể thao thường xuyên, số gia đình thể thao đạt 40% số hộ. Năm 2021, huyện phấn đấu có 46% số người tập luyện thể thao thường xuyên, 38% gia đình thể thao.

Tính đến nay, toàn huyện có 45% dân số của huyện tham gia tập luyện thể thao thường xuyên. Ảnh: Thạch Thất.

Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Thất quan tâm chỉ đạo. Phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện Thạch Thất đã có bước phát triển khá nhanh và đồng đều, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu. Ngành thể dục thể thao của huyện Thạch Thất đã phát động nhiều phong trào sâu rộng trong quần chúng nhân dân như phong trào “Chạy vì sức khỏe”, phong trào “Thanh niên khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, phong trào “Chạy vì hòa bình”, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ngày càng tăng lên. Đến nay, toàn huyện có 45% dân số của huyện tham gia tập luyện thể thao thường xuyên, số gia đình thể thao đạt 40% số hộ, có 210 câu lạc bộ thể thao. Đến nay, các hoạt động thể dục thể thao đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, phong trào phát triển rộng khắp từ các thôn, xóm, cụm dân cư, đến các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang.

Năm 2021, huyện phấn đấu duy trì duy trì 220 Câu lạc bộ thể dục thể thao.

Hiện nay, huyện Thạch Thất có 01 sân vận động, 01 nhà thi đấu và hơn 30 sân chơi thể thao, có 180 sân cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, các sới vật ở các xã, thị trấn, các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện. Đây là điều kiện thuận lợi để ngành thể dục thể thao huyện tiếp tục phát triển.

Huyện cũng chú ý chuẩn bị lực lượng VĐV tập huấn tham gia các giải đấu tại Đại hội thể dục thể thao Thành phố.

Trong thời gian tới, ngành thể dục thể thao huyện Thạch Thất xác định, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển sâu rộng trên địa bàn huyện, nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Phối hợp với các ngành xây dựng kế hoạch hoạt động thể dục thể thao, chỉ đạo và triển khai công tác thể dục thể thao đến các địa bàn, đối tượng nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tổ chức các giải thể thao cấp huyện. Duy trì các lớp năng khiếu như: Vật, điền kinh, đá cầu,… Thành lập các đội tuyển tập huấn tham gia thi đấu các giải thể thao thành phố. Huyện Thạch Thất cũng đặc biệt quan tâm chú ý chuẩn bị lực lượng vận động viên tập huấn tham gia các giải đấu trong chương trình Đại hội thể dục thể thao thành phố. Năm 2021, toàn huyện Thạch Thất phấn đấu có 46% số người tập luyện thể thao thường xuyên, 38% gia đình thể thao, duy trì 220 Câu lạc bộ thể dục thể thao.

Nhật Long