Hà Nội đẹp

Năm 2022, thị xã Sơn Tây sẽ trồng mới 30.000 cây xanh

Lễ khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 được UBND thị xã tổ chức tại Khu di tích lịch sử Văn Miếu và Thành cổ Sơn Tây. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Lan Hương – Ủy viên BTV Thành ủy – Chủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội cùng lãnh đạo Thành phố, thị xã, cơ quan, đơn vị, trường học và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và Chỉ thị số 45 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, thị xã Sơn Tây đã tổ chức Lễ khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Lễ khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 được UBND thị xã tổ chức tại Khu di tích lịch sử Văn Miếu và Thành cổ Sơn Tây. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Lan Hương – Ủy viên BTV Thành ủy – Chủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội cùng lãnh đạo Thành phố, thị xã, cơ quan, đơn vị, trường học và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Trong những năm qua Thị xã luôn duy trì tốt việc tổ chức phát động trồng cây, tạo môi trường sinh thái xanh – sạch – đẹp, phát triển cây sinh vật cảnh. Việc trồng cây và chăm sóc cây được tươi tốt luôn được thị xã Sơn Tây coi trọng. Năm 2022, toàn thị xã phấn đấu trồng mới khoảng 30.000 cây gồm: Cây ăn quả, cây đô thị, cây lâm nghiệp.

Lãnh đạo Thành phố và thị xã Sơn Tây khai bút đầu Xuân

Các đại biểu tham gia hưởng ứng Tết trồng cây

Ảnh: Phạm Hảo

Cùng với đó, thị xã Sơn Tây đã tổ chức Lễ khai bút đầu năm. Lễ khai bút thể hiện đạo lý tôn sư trọng đạo của dân tộc và gửi gắm trong nét chữ những ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý. 5 chữ: “Nhân”, “Nghĩa”, “Lễ”, “Trí”, “Tín” đã được các đồng chí lãnh đạo thành phố và thị xã viết  dành tặng các em học sinh tại buổi lễ.

Ngay sau lễ khai bút và phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng Nhân dân Sơn Tây đã tham gia trồng cây trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Văn Miếu và Thành cổ Sơn Tây./.