Sự kiện

Nâng tầm Lễ hội bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019

Chính thức diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức ngày 12- 13 tháng Giêng) tại mặt nước hồ Tây, trục đường Thanh Niên- Nguyễn Đình Thi, Lễ hội bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 hứa hẹn trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật phục vụ người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin về Lễ hội bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019

Tiếp nối thành công của lễ hội đầu tiên tổ chức năm 2018, Lễ hội năm nay được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của 35 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế, với gần 500 VĐV tham gia tranh tài ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m, chia thành  nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu, trong đó, nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 5 nước: Hong Kong, Singapore, Malaysia, Lào, Trung Quốc và các đội thi đến từ các tỉnh, thành Việt Nam gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận. Nhóm phong trào gồm các quận, huyện: Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Thanh Trì, Ứng Hòa và nhóm các đại sứ quán, cựu sinh viên Thụy Điển, Anh, Mỹ, Vietnam Airlines, Ngân hàng BIDV, CLB đua thuyền hồ Tây…

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2018 diễn ra sôi nổi trên mặt hồ Tây

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các VĐV đua thuyền và một số môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như: chèo, chầu văn, trống hội…, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp xuân mới.

Đây là hoạt động giao lưu hợp tác thường niên về văn hóa và thể thao giữa UBND Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines nhằm khôi phục và giữa gìn các môn thể thao truyền thống, quảng bá văn hóa, lịch sử của Hà Nội, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch tới Thủ đô dịp tết đến, xuân về.  Đây cũng là dịp để những người đam mê với môn thể thao đua thuyền được giao lưu, học hỏi, cọ sát cùng hướng tới mục tiêu đưa Lễ hội bơi chải Thuyền rộng Hà Nội mở rộng trở thành sản phẩm văn hóa đặc sắc của Thủ đô.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *