Lễ hội

Nét mới Lễ hội Chùa Hương 2013

​Theo UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Lễ hội Chùa Hương năm nay sẽ lớn nhất từ trước đến nay, khai hội vào ngày 6 tháng Giêng.

​​Nét mới Lễ hội Chùa Hương 2013 1

Lễ khai mạc có trưng bày "Những ngôi chùa Việt cổ", với ảnh các ngôi chùa cổ ở Việt Nam. Suối Yến sẽ có các thuyền văn hóa, trang trí hoa văn, cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tuyên truyền các quy định của Ban tổ chức. Phần lễ cũng có thêm lễ phóng sinh được thực hiện tại bến Thiên Trù. 

 

Mùa lễ hội này UBND huyện Mỹ Đức nghiêm cấm kinh doanh ở nội tự các chùa, động, các đoạn đường hẹp hoặc vực sâu không an toàn. Nghiêm cấm quảng cáo và tổ chức các dịch vụ ăn uống chế biến từ động vật hoang dã trong khu vực lễ hội.

Hiện trong quần thể di tích chùa Hương đã xây dựng 13 nhà vệ sinh đạt chuẩn, lắp ghép 3 nhà vệ sinh trong động Hương Tích. Bố trí thùng rác và lực lượng thu gom rác ở nhiều địa điểm. Đặc biệt công khai giá vé thắng cảnh, xuống đò ở các cổng vào chùa Hương và bến đò. Dịch vụ trông giữ xe do UBND xã Hương Sơn tổ chức điều hành.

UBND huyện đã bố trí 5.000 đò, xuồng có khả năng vận chuyển 6 – 7 vạn khách/ngày. Lực lượng công an, quản lý bảo vệ lễ hội sẽ được bố trí tại các bến xe số 1, số 2 thôn Đục Khê và sân luyện tập Thể dục, thể thao Yến Vỹ, sẵn sàng giải quyết nhanh các thắc mắc và phản ánh của du khách, nhằm có một mùa lễ hội, du xuân an lành.

Dự kiến Lễ hội Chùa Hương năm nay có khoảng 1,4 – 1,5 triệu lượt khách thăm quan.​

Mức phí tham quan chùa Hương mùa lễ hội năm 2013:

Phí thắng cảnh: 50.000 đ/người/lượt (người cao tuổi và trẻ em 25.000 đồng/người/lượt);

Phí xuồng, đò thường: 35.000 đ/người/lượt (vào+ra) với tuyến Hương Tích;

Phí 25.000 đ/người/lượt (vào + ra) với tuyến Long Vân – Tuyết Sơn.

Riêng với phí xuồng đò chất lượng cao mỗi tuyến tăng thêm 5.000 đ/người/lượt.

Trà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *