Tin ngành

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất hành động trong toàn ngành Văn hoá – Thể thao nhằm phòng, chống dịch COVID-19

Ngay sau khi Thành phố ban hành Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao đã ban hành kế hoạch 299/KH-SVHTT nhằm quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở và nhân dân trên địa bàn Thành phố để chủ động phòng, chống kịp thời.

Việc trực tại Sở chỉ huy và triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 được Sở VHTT Hà Nội nghiêm túc triển khai thực hiện.

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã thành lập Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cơ sở Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở do Giám đốc Sở Trần Thế Cương là Chỉ huy trưởng, 2 Phó Giám đốc là Phó Chỉ huy trưởng, thành viên là thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Sở đã nhanh chóng chỉ đạo Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc cập nhật, nắm bắt kịp thời văn bản và các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VHTTDL, Thành ủy, UBND Thành phố, Ban Giám đốc Sở trong việc phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà; khi thật cần thiết phải ra ngoài, đến nơi công cộng, nơi làm việc phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đeo khẩu trang, không tập trung đông người và phổ biến cho người khác biết, phòng, chống dịch bệnh. Sở cũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết, các cuộc họp cần thực hiện thì tổ chức họp trực tuyến.

Cán bộ, CCVCLĐ thực hiện khai báo y tế khi đến cơ quan làm việc

Việc rà soát, nắm bắt những trường hợp cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đã đi về từ vùng dịch, người tiếp xúc gần với người bệnh, người tiếp xúc với người tiếp xúc gần và những trường hợp liên quan khác để thực hiện các biện pháp cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm theo quy định được thực hiện một cách triệt để.

Ngoài khai báo y tế, mọi người vào cơ quan đều phải sát khuẩn tay…

…và đo thân nhiệt

Cùng với đó, các phòng, ban, đơn vị đã chủ động rà soát trang bị các vật tư y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo vệ sinh – môi trường, khử khuẩn trong khu vực cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý theo hướng dẫn của cơ quan y tế; Xây dựng kế hoạch làm việc online; Bố trí các bộ phận làm việc phù hợp, đảm bảo không để công việc bị đình trệ. Đồng thời chấp hành chế độ thông tin, báo cáo về diễn biến tình hình dịch bệnh và việc chấp hành Chỉ thị 17 của cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị theo quy định.

Tính đến sáng ngày 29/7, toàn Sở hiện không có trường hợp nào liên quan tới vùng dịch, hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh F0, F1, F2; 100% cán bộ, công chức, người lao động thuộc Sở đã thực hiện khai báo y tế điện tử hàng ngày; 100% các đơn vị thuộc Sở trực lãnh đạo chỉ huy và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Công việc được giải quyết kịp thời đảm bảo đúng tiến độ, không chậm, muộn.

Sở cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai kịp thời, hiệu quả các nội dung của Chỉ thị; tiếp tục bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Yêu cầu các đơn vị quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động việc khai báo y tế hàng ngày bằng tờ khai y tế điện tử; thực hiện việc cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức làm việc tại cơ quan theo quy định. Hướng dẫn cán bộ, viên chức, người lao động ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng. Thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác…

Trong trường hợp được phân công đến cơ quan làm việc phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định: Khử khuẩn, đeo khẩu trang, không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; khai báo y tế khi đến cơ quan làm việc trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone tại cửa ra vào.

Xác định Covid-19 là loại bệnh dịch nguy hiểm tốc độ lây lan nhanh, trong thời gian gần đây trên địa bàn Thành phố xuất hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng, một số ca chưa xác định được nguồn lây. Để chủ động kiểm soát nguy cơ cao lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, thông qua các biện pháp phòng chống dịch của Sở nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và thống nhất hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa và Thể thao về tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong thời điểm hiện nay.

TN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *