Chưa được phân loại

Ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

Ngày 27/5, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Văn bản số 1618/SGDĐT-CTTT gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; Các trường phổ thông chuyên biệt, mầm non trực thuộc Sở về triển khai “Tháng hành động vì trẻ em năm 2020”.

Lễ trao tặng máy tính xách tay và các suất quà hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Tân Định (Q. Hoàng Mai, HN).

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đề nghị các đơn vị căn cứ vào tình hình và điều kiện của địa phương chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, trang bị kỹ năng sống cho trẻ em, đặc biệt kỹ năng phòng, chống xâm hại trên môi trường mạng, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Phát triển các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong nhà trường như câu lạc bộ quyền trẻ em, các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng. Duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động các loại hình cơ sở dịch vụ bảo vệ trẻ em trong trường học như phòng tư vấn học đường, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em – 111, Trung tâm Cung cấp dịch vụ xã hội Hà Nội – 024.3525.662.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; Các trường phổ thông chuyên biệt, mầm non trực thuộc Sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ cho trẻ em có thành tích trong học tập và rèn luyện, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các biện pháp bảo đảm quy định về trường học an toàn, phòng ngừa bạo lực và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt các cơ sở giáo dục mầm non, điểm trông giữ trẻ tư nhân và các phương tiện giao thông đưa đón trẻ đến trường. Phát hiện, xử lý nghiêm minh cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vi phạm các quyền trẻ em và can thiệp, hỗ trợ kịp thời trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trong nhà trường.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 được thực hiện từ ngày 01/6 đến 30/6/2020. Sở GDĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai Tháng hành động vì trẻ em và báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Sở GD&ĐT qua email: cttt@hanoiedu.vn, trước ngày 10/7/2020.

Vũ Minh