Sự kiện

Ngành Văn hoá –Thể thao Hà Nội triển khai công tác năm 2020

Sáng 07/01, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị báo cáo công tác năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã đến dự.

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2019, Ngành Văn hóa, Thể thao Hà Nội tiếp tục giành được nhiều kết quả nổi bật như: Hoàn thành tốt vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình 04-Ctr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, giai đoạn 2019-2020” (Chương trình 04); đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; Tổ chức an toàn, hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước và Thủ đô; công tác tổ chức, quản lý lễ hội có nhiều tiến bộ; hoạt động văn hóa, nghệ thuật có nhiều khởi sắc…
Cũng trong năm 2019, thể thao quần chúng được phát triển rầm rộ, với 59 giải cấp thành phố, 772 giải cấp quận, huyện, thị xã; 2.811 giải cấp xã, phường, thị trấn; 1.871 giải do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng cai. Với thể thao thành tích cao, thể thao Hà Nội đóng góp 186/856 thành viên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 đồng thời là địa phương đóng góp nhiều huy chương nhất trong toàn đoàn, với 87/288 huy chương.
Bên cạnh kết quả, công tác ngành còn một số hạn chế, như: Hoạt động quảng cáo, kinh doanh dịch vụ văn hóa tiềm ẩn những vi phạm và tái vi phạm; hiện tượng mê tín di đoan tại các di tích còn diễn ra; biến tướng, lách luật trong hoạt động biểu diễn còn tồn tại; đầu tư cơ sở vật chất thể dục thể thao nơi công cộng tại các quận, huyện, thị xã chưa đồng đều…
Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ngành VHTT đã đạt được trong năm 2019. Để tiếp tục đạt được những thắng lợi trong năm 2020, Phó Chủ tịch đề nghị Ngành VHTT Hà Nội cần tích cực tham mưu giúp Thành phố đôn đốc triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu các nhiệm vụ của Chương trình 04-CTr/TU và chuẩn bị xây dựng các chỉ tiêu của năm 2020-2025; Tham mưu với tư cách là cơ quan thường trực cho Thành phố chỉ đạo, điều hành để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tốt các sự kiện văn hoá – thể thao tại những sự kiện quan trọng như: Sự kiện 1980 khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tiến tới kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội, 130 năm Ngày sinh của Bác và đặc biệt là 1010 Thăng Long – Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp tục tổ chức triển khai tốt các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong các lĩnh vực như: Quản lý di sản, Văn hoá – Nghệ thuật, các lĩnh vực khác thuộc ngành quản lý. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lễ hội, quảng cáo, dịch vụ văn hoá. Tiếp tục cải cách hành chính để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Đẩy mạnh các dự án liên quan đến văn hoá, thể thao trên địa bàn thành phố để đáp ứng nhu cầu của người dân. Các dự án tu bổ di tích Sở cần phối hợp với các quận huyện đôn đốc kiểm tra; Chuẩn bị tốt các điều kiện về lực lượng, cơ sở vật chất để tổ chức Seagame 31 mà Hà Nội sẽ đăng cai; Dự án Bảo tàng Hà Nội tuy đã có nhiều cố gắng song còn chậm, làm sao để trong năm 2020 hoàn thành cơ bản phần trưng bày. Bên cạnh đó, Sở VHTT cần triển khai xây dựng kế hoạch 5 năm 2021-2025 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 17 nhiệm kỳ 2020-2025 liên quan đến công tác văn hóa – xã hội trên địa bàn thành phố.
Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua và đặc biệt là năm 2019, với sự đoàn kết, nhất trí cao trong lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Ngành, với quyết tâm và nỗ lực của toàn Ngành VHTT, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý tin tưởng rằng năm 2020, Ngành VHTT sẽ tiếp tục hoàn thành và hoàn thành xuất sắc niệm vụ được giao.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố, Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động đã phát động phong trào thi đua năm 2020 trong toàn Ngành với tinh thần “Đoàn kết, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả”.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý trao Bằng khen cho các cá nhân.
Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ VHTTDL) Hoàng Quốc Vinh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Để ghi nhận thành tích xuất sắc của cá nhân trong quá trình công tác, đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Văn hóa và Thể thao Thủ đô giai đoạn 2014 – 2018, qua đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có Quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Trương Minh Tiến, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Cũng tại Hội nghị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động VHTT tại địa phương năm 2019; trao Bằng khen cho 08 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động VHTT tại địa phương năm 2019.
Thành phố Hà Nội đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 7 đơn vị; Danh hiệu tập thể xuất sắc cho 4 đơn vị; Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho 5 tập thể và 15 cá nhân.

Hân Hân

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *