Chưa được phân loại

Ngành Văn hóa – Thông tin huyện Ba Vì tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Để công tác tuyên truyền hiệu quả, Ngành Văn hóa và Thông tin huyện Ba Vì đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì, Đài truyền thanh các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về công tác tuyên truyền về dịch COVID-19.

Ngay khi có các văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội về đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ba Vì đã kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì ban hành các văn bản thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Phát huy vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ba Vì đã hướng dẫn Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, Ban Văn hóa các địa phương xây dựng kế hoạch, chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Từ chỉ đạo của UBND huyện và Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đã tăng tin bài, thời lượng về dịch COVID-19, các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, huyện đều được chuyển tải kịp thời đến nhân dân. Tuyên tuyền để những người đi du lịch ở thành phố Đà Nẵng từ 1/7 về phải tự khai báo y tế. Tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Đặc biệt trong dịp này chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì đã chủ động phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ động trong việc tuyên truyền về an toàn trong kỳ thi.

Cùng với đó, trên Cổng Thông tin điện tử huyện Ba Vì đã phản ánh sự chỉ đạo sát sao của Trung ương, thành phố Hà Nội, của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh; sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay của các Hội- đoàn thể và nhân dân huyện Ba Vì trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng dân cư… Cổng Thông tin điện tử huyện Ba Vì đã cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo điều hành của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố, các văn bản của huyện triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; đăng tải hơn 10 tin, bài, ảnh chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện công tác này. Qua đó, đã tạo hiệu ứng và sức lan tỏa sâu rộng, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Trong thời gian tới, ngành Văn hóa – Thông tin huyện Ba Vì sẽ tiếp tục chủ động, tích cực nhất trong truyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19, để từ đó thực hiện thắng lợi kép trên địa bàn huyện là phòng chống dịch hiệu quả và phát triển kinh tế.

Phương Chi