Tin ngành

Ngành VHTT Thủ đô chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng cuộc phát động do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động, sáng 20/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 lần 3 của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo. Cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ủng hộ 70 triệu đồng.

Nhiều tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn Hà Nội ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Doãn Toản đã tiếp nhận ủng hộ của nhiều đơn vị tổ chức tôn giáo, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội gồm: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ủng hộ thiết bị y tế trị giá 3 tỷ đồng; Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội ủng hộ 01 phòng cách ly âm trị giá 650 triệu đồng; Công ty Cổ phần tập đoàn dược phẩm và Thương mại SOHACO ủng hộ 100 triệu đồng; Chùa Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ủng hộ 100 triệu đồng; Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội ủng hộ 70 triệu đồng; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội ủng hộ 10 triệu đồng; Ni sư Thích Đàm Khoa (chùa Trăm Gian) ủng hộ 50 triệu đồng; Bà Nguyễn Thị Thanh (251 Tô Hiệu, Cầu Giấy) ủng hộ 60 bộ chăn, gối và 2.000 khẩu trang; bà Hà thị Thu Chung và Bà Đào Thị Kim Quý (quận Nam Từ Liêm) ủng hộ 01 tấn gạo; Gia đình ông Vũ Trí Tuệ – Trưởng ban quản trị Thánh đường ISLAM giáo ủng hộ 2.500.000 đồng; Gia đình ông Nguyễn Văn Tạ (xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức) ủng hộ 2.000.000 đồng…
Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền Thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Lễ tiếp nhận.

“Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố rất mong mỗi một người, mỗi một nhà, mỗi một doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm bản thân, tập thể cùng đồng hành với Thành phố tuỳ theo khả năng của mình để góp phần cùng các cấp, các ngành quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19” – bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh thêm.
Trước đó, Ban thường trực MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ lần 1 vào ngày 04/02/2020 và lần 2 vào ngày 17/3/2020. Từ những nguồn ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp với Sở Y tế sẽ phân phối kịp thời các hang hoá tiếp nhận được một cách công khai, minh bạch, đúng đối tượng đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.
Cũng tại buổi tiếp nhận, các đại biểu tham dự đã cùng nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 – đầu số 1407. (Quý vị ủng hộ, hãy soạn: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100)).

Các đại biểu tham dự Lễ tiếp nhận, các nghệ sĩ, các VĐV nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia.

Hưởng ứng sự chỉ đạo của Thủ tướng và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tự nguyện phát tâm ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh của Thành phố xin vui lòng liên hệ: Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, địa chỉ: 29 phố Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 097 7838898. Số tài khoản: Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội. Tài khoản số: 37610905726091049 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội, mã 01701002.
Mọi sự ủng hộ sẽ được công khai, minh bạch, hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng!

Theo MaskOnline