SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Ngày 14/5, thể thao Việt Nam tiếp tục “bội thu” Vàng

Kết thúc ngày thi đấu 14/5, Việt Nam giành thêm 15 HCV,  nâng với tổng số  HCV  giành được là 39, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu trong bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao HCV cho VĐV Nguyễn Huy Hoàng – Ảnh: Báo Chính phủ

Ngày 14/5 tiếp tục được xem là ngày “bội thu Vàng” của thể thao Việt Nam khi các bộ môn: Điền kinh, Rowing, Bơi, thể hình, Wushu… đã giành được 15 HCV.

Điền kinh giành được 4 HCV, trong đó VĐV Nguyễn Thị Oanh giành 2 HCV ở nội dung 1500m (sáng) và 5000m (chiều); VĐV Lương Đức Phước ở nội dung 1500m nam và Nguyễn Hoài Văn ở nội dung ném lao.

Kình ngư Phạm Thanh Bảo giành HCV nội dung bơi bướm 100m -Ảnh: VOV

Rowing giành 4 HCV, trong đó: Phạm Thị Huệ giành HCV ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng; Lường Thị Thảo-Đinh Thị Hảo giành HCV nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo; Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Giang giành HCV nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo; Phạm Thị Ngọc Anh-Lê Thị Hiền-Hà Thị Vui-Dư Thị Bông giành HCV nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo.

VĐV Nguyễn Hoài Văn giành HCV nội dung ném lao – Ảnh: VOV

Bơi giành 4 HCV, trong đó: Nguyễn Huy Hoàng giành HCV ở nội dung bơi 1500m tự do; Phạm Thanh Bảo giành HCV ở nội dung bơi bướm 100m nam; các VĐV Hoàng Quý Phước, Ngô Đình Chuyền, Lê Nguyễn Paul, Jeremie Lương giành HCV nội dung bơi tiếp sức 4x100m nam. Đáng nói là ở nội dung này, dù đội Việt Nam về đích thứ 3 nhưng hai đội Singapore và Malaysia phạm quy nên đội Việt Nam được đôn lên nhận HCV.

Trần Hoàng Duy Thuận giành HCV thể hình ở nội dung 75 kg – Ảnh: VOV

Whushu 1 HCV thuộc về VĐV Dương Thúy Vi ở nội dung thương thuật nữ.

Thể hình giành thêm 1 HCV của VĐV Trần Hoàng Duy Thuận ở nội dung 75 kg nam.

Đấu kiếm giành 1 HCV của VĐV Nguyễn Tiến Nhật ở nội dung kiếm 3 cạnh nam.

Cờ tướng giành 1 HCV của các VĐV: Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo ở nội dung đồng đội nam.

VĐV điền kinh Lương Đức Phước – HCV nội dung 1500m nam – Ảnh: VOV

Cũng trong ngày 14/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp trao HCV cho các VĐV Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Huy Hoàng. Đây là hai VĐV đã giành HCV cho Điền kinh và Bơi lội Việt Nam. Đặc biệt là VĐV Nguyễn Thị Oanh, người đã giành 2 HCV ở nội dung 1500m và 5000m nữ trong ngày 14/5.

Việt Anh (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *