Các loại hình khác

Ngày hội Sách châu Âu lần thứ 8 tại Hà nội

Sự kiện Ngày hội Sách châu Âu (trước đó mang tên Những ngày Văn học châu Âu), đánh dấu lần thứ 8 cho hoạt động thường niên này tại Hà Nội và lần thứ 3 tại Tp Hồ Chí Minh.

Với sự góp mặt của 10 quốc gia đến từ Châu Âu, sự kiện là một lễ hội sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách Hồ Chí Minh.

Từ năm 2011, Ngày hội Sách được EUNIC – Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu – tổ chức thường niên tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam. Năm 2017, sự kiện đã lần thứ hai lan rộng tới cả Tp Hồ Chí Minh và mở ra thêm nhiều cơ hội cho độc giả Việt Nam giao lưu và trải nghiệm với nền văn học châu Âu. Đến với Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, Ngày hội Sách châu Âu 2018 sẽ mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hóa châu Âu.

Bộ sách Thế nào và Tại sao do Nhà xuất bản Tessloff Verlag biên soạn và xuất bản, được Công ty Cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt đã mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam sẽ được giới thiệu đến các độc giả nhí trong chuỗi sự kiện của Ngày hội Sách

Với rất nhiều loại sách truyện đến từ Áo, Đan Mạch, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Wallonie-Bruxelles (Bỉ), Phần lan, Thụy điển và CH Séc chắc chắn mỗi độc giả sẽ tìm thấy ở đây điều mình quan tâm.
Những ngày văn học châu Âu sẽ khai mạc tại Hà Nội vào ngày 5/5 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ba địa điểm diễn ra sự kiện tại Hà Nội bao gồm Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm văn hóa Pháp L’ESPACE và Trung tâm văn hóa Ý Casa Italia. Tại TP. Hồ Chí Minh, nơi tổ chức sự kiện là IDECAF, Thư viện khoa học tổng hợp, Salon văn hóa Cà phê thứ bảy và đường sách Nguyễn Văn Bình.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *