Văn hóa cơ sở

Ngày hội sách và văn hóa đọc huyện Thanh Trì năm 2019

Thiết thực kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam, vừa qua, tại trường THCS Chu Văn An, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019.

Phần giới thiệu về cuốn sách “Võ Thị Sáu – con người và huyền thoại”

Hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019, thầy và trò trường THCS Chu Văn An đã xây dựng nhiều nội dung hay để tuyên truyền giới thiệu, lan tỏa giá trị đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc. Điểm nhấn trong công tác tuyên truyền  đó là clip giới thiệu ý nghĩa, tác dụng việc đọc sách và phần giới thiệu về cuốn sách “Võ Thị Sáu – con người và huyền thoại” – đạt huy chương vàng trong Hội thi giới thiệu sách hè năm 2018 vừa qua.  Bên cạnh đó, tại không gian ngày hội còn có phần trưng bày sách của 4 khối lớp về các chủ đề:  sách lịch sử,  sách khoa học thường thức, ánh sáng văn học giới thiệu những cuốn sách hay, bổ ích trong mọi lĩnh vực đời sống.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thanh Trì đã trao tặng một số đầu sách cơ bản tới các trường học cấp THCS trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu đọc sách, nghiên cứu mở mang tri thức của giáo viên và học sinh.

Ngày hội sách và văn hóa đọc huyện Thanh Trì năm 2019 giúp kết nối độc giả với các ấn phẩm sách, tác giả và nhà xuất bản, tiếp tục thực hiện sứ mệnh tôn vinh giá trị của sách, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thanh Hồng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm