Âm nhạc

Nghệ sĩ nhạc Jazz Nguyên Lê và hai đêm diễn tại Hà Nội

“Hanoi Duo” là chủ đề của hai đêm diễn của nghệ sĩ nhạc Jazz nổi tiếng Nguyên Lê tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào hai đêm 24 và 25/2/2017.

Hai nghệ sĩ Nguyên Lê - Ngô Hồng Quang
Hai nghệ sĩ Nguyên Lê – Ngô Hồng Quang

Nguyên Lê là nghệ sĩ nhạc Jazz tầm cỡ quốc tế và từng là Quán quân giải thưởng danh giá Django Reinhardt. Anh đã làm mới định nghĩa thông thường về nhạc fusion bằng cách kết hợp với World Music hay còn gọi là World Jazz (nhạc Jazz kết hợp các yếu tố dân gian).Nguyên Lê có bố mẹ người Việt, sinh ra và lớn lên ở Pháp. Anh có lối chơi nhạc mạnh mẽ và đầy ngẫu hứng do ảnh hưởng của văn hóa Pháp từ nhỏ. Các tác phẩm âm nhạc của Nguyên Lê gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài giản dị, gần gũi mà đầy ngẫu hứng, mới lạ.

NS Nguyên Lê
NS Nguyên Lê

Nguyên Lê từng nhiều lần biểu diễn tại Việt Nam, anh cũng từng hợp tác với nhiều ca sĩ tên tuổi của âm nhạc Việt Nam như Thanh Lam, Tùng Dương. Và trong hai đêm diễn vào tối 24 và 25/2/2017 tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền Hà Nội, Nguyên Lê sẽ cùng song tấu cùng với nghệ sĩ Ngô Hồng Quang trong chương trình mang tên: Hanoi Duo. Khách mời đặc biệt của đêm nhạc này là ca sĩ Mỹ Linh.

NS Nguyên Lê
NS Nguyên Lê

Cũng trong những đêm diễn này, Nguyên Lê sẽ giới album mới nhất mà kết hợp cùng với Ngô Hồng Quang thực hiện. Đây được Nguyên Lê gọi là “album Việt Nam nhất của tôi”, qua đó hai nghệ sĩ muốn gửi tới khán giả yêu nhạc những câu chuyện âm nhạc về quê hương Việt Nam với con người và tâm hồn Việt, với những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những dải màu văn hóa sống động…

Hai nghệ sĩ Nguyên Lê - Ngô Hồng Quang
Hai nghệ sĩ Nguyên Lê – Ngô Hồng Quang

Theo kế hoạch, ngoài hai đêm diễn tại Hà Nội, song tấu Nguyên Lê – Ngô Hồng Quang và những người bạn sẽ có đêm diễn vào tối 28/2/2017 tại Huế và tối 01/3/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Huyền Chi

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *