Tin tức - Sự kiện

‘Ngôi làng châu Âu’ với nhiều chương trình hấp dẫn tại vườn hoa Lý Thái Tổ

“Ngôi làng châu Âu” với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 4 đến 6/5/2018.

Các nghệ sĩ Bỉ sẽ biểu diễn cà kheo tại “Ngôi làng châu Âu”

Ngôi làng châu Âu là sự kiện “điểm nhấn” nằm trong chuỗi chương trình của Những ngày châu Âu 2018 do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ quán các Quốc gia Thành viên và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tổ chức để kỷ niệm ngày châu Âu 9/5. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên và thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ Việt Nam. Và năm nay việc có thêm Ngôi làng châu Âu sẽ khiến cho Những ngày châu Âu 2018 có nhiều khác biệt, ấn tượng và độc đáo.
Ngôi làng châu Âu là một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo với gần 30 sự kiện phong phú từ hòa nhạc, thể thao, ẩm thực đến biểu diễn văn hóa, thời trang cùng các trò chơi sáng tạo… của nhiều quốc gia châu Âu. Đó là: Biểu diễn thời trang Chula; Giới thiệu Âm nhạc và nhảy dân gian Slovakia, Flamenco Tây Ban Nha; Nhảy dân gian Ba Lan, Ai-len, Bungaria; Nhạc Jazz Hà Lan, Ý, Áo; Nhạc dân gian Hungary; Beatbox – acapella Pháp; Guitar và nhạc điệu tử Đan Mạch; Khúc côn cầu đường phố Cộng hòa Séc; Đi cà kheo Bỉ, trình diễn nấu ăn của phái đoàn EU…

Biểu diễn Múa dân gian của các nghệ sĩ châu Âu

Ngoài ra, đến với Ngôi làng châu Âu, người xem còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món đồ ăn, chiêm ngưỡng các sản phẩm châu Âu và trải nghiệm một không khí châu Âu thực sự tại khu vực gian hàng của các công ty châu Âu. Đặc biệt, sự kiện diễn ra vào dịp cuối tuần tại khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào dịp cuối tuần nên chắc chắn Ngôi làng châu Âu sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội.

Thi đấu khúc côn cầu của CH Séc

Bên cạnh Ngôi làng châu Âu, Những ngày châu Âu 2018 với chủ đề Di sản châu Âu: Nơi quá khứ gặp gỡ tương lai còn có nhiều sự kiện được tổ chức ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong những ngày trung tuần tháng 5/2018.
Đó là chương trình Hòa nhạc Ngày châu Âu sẽ diễn ra vào tối 11/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và 13/5 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ violin Việt Nam Bùi Công Duy và Dàn nhạc các Nghệ sĩ nhạc cổ điển Việt Nam. Tại đây, Bùi Công Duy sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc các tác phẩm lãng mạn của các nhà soạn nhạc châu Âu gồm: Wolfgang Amadeus Mozart, Fritz Kreisler, Peter Warlock, Frederic Chopin và Ludwig Van Beethoven.

Cặp song tấu người Áo sẽ biểu diễn tại “Ngôi làng châu Âu”

Cũng trong Những ngày châu Âu 2018 sẽ tổ chức ra mắt ấn phẩm đặc biệt mang tên: Di sản Văn hóa châu Âu. Ấn phẩm sẽ giới thiệu tới người đọc sự đa dạng của văn hóa châu Âu, qua đó muốn nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong việc đóng góp xây dựng xã hội vững mạnh hơn, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, cũng như góp phần quan trọng trong sự giao lưu trao đổi của châu Âu với phần còn lại của thế giới. Đồng thời đây cũng là sự tôn vinh di sản văn hóa cùng với việc thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo.

Ấn phẩm đặc biệt Di sản văn hóa châu Âu

Sự kiện Những ngày sách châu Âu sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh do các Viện Văn hóa Quốc gia của Liên minh châu Âu (EUNIC) và Phái đoàn EU đồng tổ chức. Đến với Những ngày sách châu Âu, độc giả Việt Nam sẽ có cơ hội khám phá các cuốn sách mới từ Áo, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Pháp, Cộng hòa Séc, Tây Ban nha, Thụy Điển, Ý và Bỉ. Ngoài việc giới thiệu các cuốn sách, độc giả Việt Nam còn có cơ hội gặp gỡ các tác giả, lắng nghe các buổi nói chuyện hay đọc truyện, hoặc đăng ký tham gia các hội thảo về viết văn sáng tạo.

Bên cạnh đó, Những ngày châu Âu 2018 còn có các sự kiện: Câu chuyện tương lai của thủ công truyền thống (14/5 tại Hà Nội) và Không gian văn hóa sáng tạo Việt Nam (ngày 17/5 tại TP. Hồ Chí Minh) cũng sẽ mang đến nhiều khám phá thú vị cho người xem.

Khánh Trung

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *