Tin ngành

Người Giám đốc tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện

Không chỉ quan tâm phát triển doanh nghiệp,  anh Tạ Văn Thao – Giám đốc Tập đoàn Tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô là một người Giám đốc giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, mang niềm vui đến cho những người kém may mắn. Sinh […]

Không chỉ quan tâm phát triển doanh nghiệp,  anh Tạ Văn Thao – Giám đốc Tập đoàn Tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô là một người Giám đốc giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, mang niềm vui đến cho những người kém may mắn.

Sinh ra và lớn lên ở Tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, anh Tạ Văn Thao đã từng nếm trải những đắng cay do cái nghèo mang lại. Vì lẽ đó, anh rất thấu hiểu và mong muốn góp chút sức nhỏ bé của bản thân, góp phần xoa dịu những mảnh đời bất hạnh.

Năm 2006, anh thành lập Tập đoàn Tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô. Nhờ làm ăn có uy tín, doanh nghiệp ngày càng phát triển. Từ chỗ chỉ có chục lao động, đến nay, doanh nghiệp đã tạo việc làm cho trên 30 lao động với mức thu nhập từ 6-10 triệu đồng/người/tháng. Không những kinh doanh thành công, anh còn được biết đến là người có tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm đến những mảnh đời kém may mắn, không chỉ trên địa bàn huyện Quốc Oai mà ở cả các huyện bạn và các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Dù bận rộn với công việc, nhưng anh Thao  luôn sắp xếp thời gian tối đa cho các hoạt động từ thiện. Anh chia sẻ: Mỗi lần gặp những hoàn cảnh đời cơ cực, ốm đau bệnh tật lại thôi thúc anh chia sẻ vì họ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Anh Thao tặng học bổng cho cho học sinh nghèo huyện Quốc Oai

Nhiều năm làm từ thiện, anh đã kêu gọi giúp đỡ được hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn trong huyện và hàng chục chuyến đi thiện nguyện tại các tỉnh như Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu. Không thể điểm hết số lần anh đi thiện nguyện. Có những tháng tuần nào anh cũng đi. Ở đâu cần có tấm lòng chia sẻ, anh lại cùng bạn bè đến tận nơi động viên, thăm hỏi, tặng quà, giúp họ vơi bớt khó khăn. Có những món quà chỉ vài trăm ngàn đồng cho các cháu học sinh nhưng cũng rất nhiều món quà và tiền mặt đến hơn 10 triệu đồng. Việc làm thiện nguyện của cá nhân anh đã có sức lan tỏa, làm lay động nhiều trái tim. Nhiều cán bộ, công chức và người dân trong huyện thấy việc làm thiện nguyện của anh nên góp sức cùng tham gia.

Nói về những việc làm từ thiện của anh Thao, ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Quốc Oai cho biết: “Qua tiếp xúc và trực tiếp trao đổi, tôi biết anh Tạ Văn Thao – Giám đốc Tập đoàn Tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô là một người có tấm lòng nhân ái. Những việc làm hết sức thầm lặng nhưng lại mang tính lan tỏa rất lớn. Trong huyện có những trường hợp ốm đau, bệnh nan y, chỉ nghe thông tin, anh đến động viên chia sẻ. Việc làm của anh đã tạo động lực cho những người kém may mắn có động lực sống vươn lên, vượt qua bệnh tật. Những việc làm của anh Thao rất cần có sự chung tay của cộng đồng. Trong lúc họ cảm thấy khó khăn, tuyệt vọng và bế tắc thì có những bàn tay dang rộng như anh Thao. Những việc làm của anh Thao có sức lan tỏa đến cán bộ và nhân dân, mỗi một người gắn với một địa chỉ từ thiện. Từ đó góp phần thúc đẩy xã hội ngày càng tốt đẹp”.

Anh Thao cùng đoàn thiện nguyện tặng quà cho trẻ em vùng cao

Không chỉ lãnh đạo phát triển tập đoàn và tích cực tham các hoạt động thiện nguyện, Giám đốc Thao còn đóng góp tiền của, công sức xây dựng sân cầu lông Tổ dân phố Ngô Sài, thành lập câu lạc bộ câu lông và mời HLV về dạy miễn phí cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Trong tháng 5 vừa qua, CLB cầu lông do anh làm Phó chủ nhiệm đã tham gia thi đấu tại Giải cầu lông Cần Thơ mở rộng, giành được 3 huy chương và được chọn là đại diện cho Thủ đô tham gia thi đấu giải Quốc gia.

Trong các đợt vận động hiến máu trên địa bàn huyện, anh Thao động viên vợ, con và công nhân trong tập đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2017, anh Tạ Văn Thao được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Với nhịp sống ồn ào và sôi động hiện nay, có lúc, có nơi những mảnh đời khó khăn còn chưa được quan tâm. Nhưng ở đâu đó chúng ta vẫn thấy những khoảnh khắc chứa đầy yêu thương trong từng hành động nhỏ, từng nghĩa cử đơn sơ, thầm lặng nhưng chất chứa đầy lòng nhân văn. Những việc làm thiện nguyện của giám đốc Tập đoàn Tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô Tạ Văn Thao thật đáng trân trọng, làm ấm lòng những mảnh đời kém may mắn.

 

                                                                 Hương Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *