Nghệ thuật

Nhà Hát Cải lương Hà Nội biểu diễn tại Xrilanca

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ VHTT và UBND Thành phố Hà Nội, trong 12 ngày, 24/4/2017 đến 14/5/2017, Sở Văn hóa và Thể thao đã cử đoàn công tác của Nhà hát Cải lương Hà Nội gồm 18 người, đại diện cho Việt Nam đi biểu diễn tai Srilanca Phục vụ Đại […]

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ VHTT và UBND Thành phố Hà Nội, trong 12 ngày, 24/4/2017 đến 14/5/2017, Sở Văn hóa và Thể thao đã cử đoàn công tác của Nhà hát Cải lương Hà Nội gồm 18 người, đại diện cho Việt Nam đi biểu diễn tai Srilanca Phục vụ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 14.

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 14 được chính phủ Sri Lanca mời 72 quốc gia trên Thế giới tham gia biểu diễn trên toàn quốc Sri Lanca. Đêm đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 14 được tổ chức tại Nhà hát Quốc gia Nêlumpokuna thủ đô Colombo Sri Lanca với khoảng 2000 chỗ ngồi và được truyền hình trực tiếp. Chương trình nghệ thuật được Bộ Văn hóa Sri Lanca chọn sau khi tổng duyệt để biểu diễn trong đêm đại lễ gồm 04 nước: Nước chủ nhà Sri Lanca, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ. Tham dự Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc lần thứ 14, nước Việt Nam có ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật Giáo Ban tôn giáo chính phủ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanca.

Tại Srilanca, Nhà Hát Cải lương Hà Nội đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 14 và biểu diễn phục vụ Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Sri Lanca. Chương trình nghệ thuật “Múa hoa sen” và “Quan họ mời trầu” của Nhà hát Cải lương Hà Nội biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc tại nước bạn.

Là 1 trong những đoàn nghệ thuật được biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia Nêlumpokuna thủ đô Colombo Sri Lanca, đoàn nghệ thuật của Nhà hát Cải lương Hà Nội đã nhận được sự khen ngợi, cổ vũ của đông đảo khán giả đến dự, đặc biệt là Tổng thống nước Sri Lanca và các Bộ trưởng Chính phủ; Tổng thống nước Nêpan, Đại sứ các nước tại Sri Lanca, cao tăng, tu hành các nước…

Sau đêm biểu diễn, trong tiệc chiêu đãi, ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật Giáo Ban tôn giáo chính phủ đã đến hỏi thăm và chúc mừng đoàn Nghệ thuật Nhà hát Cải lương Hà Nội và nói: “Khán giả quốc tế rất cảm kích và đánh giá cao tiết mục nghệ thuật của Việt Nam rất đặc sắc.

Trong buổi tiệc chiêu đãi, ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Văn hóa Sri Lanca cảm ơn đoàn Nghệ thuật Hà Nội đã tham gia và mang đến những tiết mục rất xuất sắc và mong muốn được giữ sự giao hảo quốc tế hòa bình lâu dài.

Qua  các tiết mục nghệ thuật của biểu diễn của Nhà hát Cải lương Hà Nội đã góp phần làm cho hình ảnh con người, đất nước, vị thế Việt Nam được nâng lên trong mắt bạn bè Quốc tế

 

Giao lưu với bạn bè quốc tế trước cửa Nhà hát Quốc gia Nêlumpokuna -Sri Lanca

của các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Hà Nội

Thanh Quy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *