Nghệ thuật

Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn tại Trường Sa

Tại Quần đảo Trường Sa, đội Văn nghệ Xung kích của Nhà hát chèo Hà Nội, cùng với các nghệ sĩ trong đoàn công tác số 4 đã biểu diễn nhiều làn điệu chèo, trích đoạn chèo, ca múa, nhạc và giao lưu nghệ thuật cùng các chiến sĩ ngoài đảo Trường Sa…

Nhân dịp Kỷ niệm 47 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5, Đội Văn nghệ Xung kích của Nhà hát Chèo Hà Nội gồm 6 nghệ sĩ, do Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Lê Tuấn làm đội trưởng đã vinh dự được ra Quần đảo Trường Sa phục vụ các chiến sĩ ngoài hải đảo. Đoàn là một trong những thành viên của đoàn công tác Trường Sa số 4 thành phố Hà Nội – năm 2022.

 

 

Tại Quần đảo Trường Sa, Đội Văn nghệ Xung kích của Nhà hát chèo Hà Nội cùng với các nghệ sĩ trong đoàn công tác số 4 đã biểu diễn nhiều làn điệu chèo, trích đoạn chèo, ca múa, nhạc và giao lưu nghệ thuật cùng các chiến sĩ ngoài đảo Trường Sa. Hàng chục lần diễn trên các đảo, trên nhà Dàn và trên tàu Hải quân, Đội Văn nghệ Xung kích của Nhà hát Chèo Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các chiến sĩ trên đảo, như trích đoạn hài chèo: Chuyến Xe ôm cuối ngày, Xã trưởng mẹ Đốp, Thầy bói đi chợ; các tiết mục văn nghệ, hát chèo, hát văn, các giá đồng; các bài hát cách mạng. Đặc biệt, các tiết mục về biển đảo của các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc, làm ấm lòng các chiến sĩ trên đảo, như: Gần lắm Trường Sa, Mùa xuân tình mẹ  do nghệ sĩ Thúy Nga thể hiện, ngoài ra còn có các tiết mục chèo Đò đưa (song ca), Đào liễu do nghệ sĩ Quỳnh Trang thể hiện và tiết mục hài Chuyến xe ôm do  2 NSƯT: Ngọc Phú và Lê Tuấn biểu diễn….

Thanh Quy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *