Nghệ thuật

Nhà hát Chèo Hà Nội khởi công dàn dựng vở mới

Với quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo việc duy trì các hoạt động nghệ thuật, ngày 6/7/2021, Nhà hát Chèo Hà Nội đã khởi công dàn dựng vở diễn mới “Chuyện tình một quân vương”.

“Chuyện tình một quân vương” là kịch bản của tác giả Bùi Vũ Minh và được dàn dựng bởi đạo diễn NSƯT Hoài Thu. Nội dung tác phẩm là một câu chuyện mang màu sắc dân gian pha chút huyền bí đề cập đến câu chuyện tình của một ông vua trẻ tài năng với cô thôn nữ. Họ gặp nhau trong lần nhà vua đi vi hành và cô thôn nữ là ân nhân cứu mạng của vua… Trải qua nhiều sóng gió và thử thách, cuối cùng câu chuyện tình yêu của họ đã có được cái kết như mong muốn…

NSND Quốc Anh – GĐ Nhà hát Chèo Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khởi công – Ảnh: NHCHN

Với “Chuyện tình một quân vương” Nhà hát Chèo Hà Nội mạnh dạn lựa chọn một ekip “trẻ” để thực hiện. Đó là đạo diễn “trẻ” NSƯT Hoài Thu trong vai trò đạo diễn. Đặc biệt, vai nữ chính trong vở diễn được giao cho Thuý Nga – Nữ diễn viên trẻ 23 tuổi vừa về công tác tại Nhà hát chưa lâu. Với việc giao vai nữ chính cho một diễn viên trẻ, Nhà hát Chèo Hà Nội mong muốn tạo điều kiện để các diễn viên trẻ có cơ hội thể hiện khả năng, đồng thời cũng là cách đào tạo lớp diễn viên trẻ tài năng phục vụ cho Chèo Hà Nội trong thời gian tới.

Đạo diễn NSƯT Hoài Thu – Ảnh: NHCHN

Vở chèo “Chuyện tình một quân vương” còn có sự tham gia của nhiều gương mặt diễn viên quen thuộc của Nhà hát Chèo Hà Nội như: NS Quốc Phòng, NSƯT Hồng Nam, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thu Hằng, NSƯT Ngọc Phú, Mạnh Hùng… Hiện tại, tác phẩm đang được các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Hà Nội thay nhau tập luyện trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Theo kế hoạch, tác phẩm sẽ hoàn thành và ra mắt khi dịch bệnh ổn định. Hy vọng vở chèo dân gian và nhân văn này của Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ tiếp tục là tác phẩm được đông đảo công chúng đón nhận.

Lan Hương