Nghệ thuật

Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Tuyên Quang

Tối 30/3/ 2022, Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội đã có đêm biểu diễn phục vụ khán giả thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo thành phố Tuyên Quang tặng hoa đại diện lãnh đạo NH nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội trước đêm biểu diễn

Chương trình nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ do UBND thành phố Tuyên Quang phối hợp với Nhà hát nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Hà Nội tổ chức chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến (2/4/1947 – 2/4/2022); Khai mạc Năm Du lịch và Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế lần thứ I tại Tuyên Quang.

Tiết mục xiếc: Đế thống

Với 12 tiết mục xiếc nghệ thuật xiếc đặc sắc như: Đế thống, quay khung, tung hứng chân, ảo thuật, xiếc khỉ, xiếc chó, xiếc trăn… các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội đã mang đến cho khán giả có mặt tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Thanh thiếu niên tỉnh Tuyên Quang một diễn mãn nhãn và hào hứng, khiến không khí tại các tuyến phố đi bộ tại đây trở nên sôi động, hấp dẫn.

Dù mưa nhưng đêm diễn vẫn giữ chân được đông đảo khán giả

Chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc và tạp kỹ là hoạt động hưởng ứng chương trình năm du lịch Tuyên Quang 2022, qua đó là điều kiện để góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Tuyên Quang – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới nhân dân và du khách trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là dịp để nhân dân Tuyên Quang và du khách đến đây được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật xiếc độc đáo, đặc sắc, mới lạ và lôi cuốn của một đơn vị nghệ thuật đến từ Thủ đô Hà Nội.

Nhật Linh