SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Nhà thi đấu Gia Lâm sẽ hoàn thành cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31 trước 30/4/2022

Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức thi đấu môn vật – Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do UBND huyện tổ chức vào chiều 18/2/2022.

Hội nghị triển khai tổ chức thi đấu môn vật – SEA Games 31 do UBND huyện Gia Lâm tổ chức chiều 18/2/2022 – Ảnh: CGTĐTTP

Theo kế hoạch, Nhà thi đấu Gia Lâm (số 437 đường Nguyễn Đức Thuận, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) sẽ là địa điểm thi đấu môn vật tại SEA Games 31 – 2022 với 3 nội dung thi đấu được tổ chức là vật cổ điển (nam), vật tự do (nam) và vật tự do (nữ).

Thời gian thi đấu môn Vật của SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, cụ thể là từ ngày 17 đến 19/5/2022. Để phục vụ tốt cho việc tổ chức môn thi đấu này, Nhà thi đấu huyện Gia Lâm đã và đang được nâng cấp và sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo tiến độ thi công theo đúng tiến độ đặt ra.

Nhà thi đấu Gia Lâm – Ảnh: Internet

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng nhấn mạnh: Việc đăng cai tổ chức môn Vật- SEA Games 31 tại huyện Gia Lâm là một nhiệm vụ quan trọng, do vậy đề nghị các đồng chí phu trách cần thúc đẩy công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo phải hoàn thành xong trước ngày 30/4/2022.

Đối với công tác tổ chức thực hiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng cho rằng: cần thành lập thêm các tiểu ban cơ sở vật chất; tuyên truyền; lễ tân khánh tiết. Đồng chí cũng yêu cầu Điện lực Gia Lâm cần đảm bảo các nguồn điện trong thời gian diễn ra giải đấu.

Nhà thi đấu Gia Lâm – Nơi diễn ra Giải bóng chuyền nữ châu Á 2019 – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng yêu cầu các bộ phận chức năng cần sớm thống nhất được các nội dung mua sắm trang thiết bị, đồng thời, việc tổ chức thực hiện phải chất lượng, đúng kế hoạch, tiến độ, đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn về sơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như các yêu cầu chuyên môn của Trung ương, Thành phố Hà Nội.

Nhà thi đấu Gia Lâm là một trong những địa điểm được đánh giá có cơ sở vật chất khá khang trang, hiện đại với sức chứa 2500 chỗ. Đây cũng là địa điểm từng được lựa chọn để tổ chức nhiều giải bóng chuyền quốc gia và quốc tế, tiêu biểu là Giải bóng chuyền nữ châu Á năm 2019. Để phục vụ cho việc đăng cai nhiều giải thi đấu thể thao lớn, trước đó, nhà thi đấu Gia Lâm được đầu tư 20 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa và tu bổ lại nhiều hạng mục công trình về cơ sở vật chất như: làm mới các hệ thống điều hòa, phòng chức năng phụ cho công tác điều hành, tổ chức giải đấu trang bị khang trang. Với mức đầu tư này, nhà thi đấu Gia Lâm được định hướng để trở thành Trung tâm Liên hợp thể thao của thành phố Hà Nội, hướng đến phục vụ nhiều sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế.

Nhà thi đấu Gia Lâm đang được hoàn thiện để chuẩn bị cho SEA Games 31 – Ảnh: Thể thao Việt Nam

Hiện tại, để phục vụ cho SEA Games 31, Nhà thi đấu huyện Gia Lâm đang gấp rút thi công khu vực nhà tập, khởi động cho các vận động viên. Đây là hạng mục được yêu cầu cần phải đẩy nhanh thời gian, tiến độ. Bên cạnh đó, 2 hạng mục chính gồm khu vực thi đấu, nhà khởi động và đường dẫn vào Nhà thi đấu cũng được các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành để kịp cho các đoàn quốc tế kiểm tra vào ngày 18/3/ 2022 tới trước khi diễn ra SEA Games 31.

Việt Thanh