SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Nhà thi đấu Hoài Đức – Nơi tranh tài của các vận động viên Judo và Kurash

Với sức chứa 2000 chỗ, nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội) là địa điểm tổ chức thi đấu môn Judo và Kurash tại SEA Games 31.

Ảnh: Vietnam+

Theo Lịch thi đấu, các vận động viên môn Kurash bắt đầu tranh tài vào ngày 10 và 11/5/ 2022 (trước ngày khai mạc) và sau đó kết thúc ngày 13/5. Còn lịch thi đấu của môn Judo được tổ chức vào ngày 18 đến 22/5/2022.

Tại nhà thi đấu Hoài Đức, các môn thi đấu sẽ diễn ra trước ngày khai mạc nên mọi công tác chuẩn bị phải gấp rút hoàn thiện với tốc độ nhanh hơn so với nhiều địa điểm khác của Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng tại nhà thi đấu Hoài Đức gần như đã hoàn thành theo kế hoạch.

Ảnh: Vietnam+

Bên trong nhà thi đấu, mọi thiết bị đều đã được tu sửa, lắp đặt và hoàn thiện. Đặc biệt, đây là địa điểm tổ chức môn thi đấu về võ nên sàn thi đấu rất được chú trọng và hạng mục này tại nhà thi đấu Hoài Đức được hoàn thành gần như đầu tiên.

Bên ngoài nhà thi đấu Hoài Đức cũng đã được dọn dẹp, tu sửa, nhất là hai bên đường từ cổng vào nhà thi đấu, cây xanh cũng được cắt tỉa, chăm sóc. Việc lắp đặt pano, áp phích, trang trí, tuyên truyền tạo không khí sôi động trước ngày khai mạc SEA Games cũng đã được Ban tổ chức hoàn thành sớm.

Ảnh: Vietnam+

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh, khử khuẩn, an ninh, phòng cháy chữa cháy tại nhà thi đấu Hoài Đức được Ban tổ chức đặc biệt chú trọng và hoàn thiện sớm nhất.

Theo lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức: Việc nhà thi đấu Hoài Đức được lựa chọn làm địa điểm tổ chức SEA Games 31 là vinh dự đối với huyện. Cho đến nay, mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn thành và sẵn sàng chờ ngày các vận động võ thuật tham gia tranh tài tại SEA Games 31.

Việt Thanh