SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Nhà thi đấu Hoàng Mai đã hoàn thành 90% các hạng mục chuẩn bị cho SEA Games 31

Nhà thi đấu Hoàng Mai là địa điểm được lựa chọn để tổ chức thi đấu bộ môn Cầu mây của SEA Games 31. Hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã được quận Hoàng Mai cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực diễn ra vào tháng 5/2021.

Nhà thi đấu Hoàng Mai – Ảnh: Internet

Nhà thi đấu Hoàng Mai có địa Ng. 104 Nguyễn An Ninh, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội được xây dựng từ năm 2003 để phục vụ tổ chức thi đấu bộ môn Cầu mây của SEA Games 22.

Năm 2009, khi Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao trong nhà châu Á – AIG 3, Nhà thi đấu Hoàng Mai được đầu tư sửa chữa, nâng cấp để phục vụ cho tổ chức thi đấu của Đại hội.

Nhà thi đấu Hoàng Mai – Ảnh: Internet

Nhà thi đấu Hoàng Mai được đánh giá khá quy mô và hiện đại. Nhiều năm qua, đây là nơi được lựa chọn để tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao quốc gia và của thành phố Hà Nội. Nhiều nhất là các giải thi đấu bộ môn Cầu long. Đồng thời nhà thi đấu Hoàng Mai cũng là nơi diễn ra nhiều giải thi đấu thể thao phong trào của nhiều cơ quan, đoàn thể và cũng là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của quận Hoàng Mai.

Tại SEA Games 31, nhà thi đấu Hoàng Mai tiếp tục được lựa chọn để tổ chức thi đấu bộ môn Cầu mây. Theo lịch, thời gian diễn ra môn thi Cầu mây là từ ngày 13 đến 21/5/2022.

Nhà thi đấu Hoàng Mai – Ảnh: Internet

Trong buổi làm việc mới nhất diễn ra vào đầu tháng 2/2022 của Bộ VHTTDL và UBND TP Hà Nội về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31, tại nhà thi đấu quận Hoàng Mai – nơi phục vụ thi đấu môn Cầu mây đã hoàn tất khoảng 90% khối lượng công việc. Quận Hoàng Mai đã trang bị đầy đủ thiết bị chiếu sáng, bố trí khu chăm sóc y tế, 8 khu vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ… trong và ngoài nhà thi đấu để chuẩn bị cho sự kiện thể thao quốc tế này. Thời điểm hiện tại, nhà thi đấu Hoàng Mai chỉ còn hạng mục trang trí pano, các biển hiệu cổ động trực quan, áp phích.

Hiện nay, các đơn vị chức năng của quận Hoàng Mai đang gấp rút hoàn thành những hạng mục còn lại, sẵn sàng phục vụ SEA Games 31 – sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố phía Bắc trong tháng 5/2022.

Việt Thanh