Tin ngành

Nhiều di tích tại Hà Nội tạm dừng đón khách lần 2 để khử trùng

Từ 13h chiều 9/3, di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tạm dừng đón khách. Và ngày 10/3, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn và một số điểm tham quan khác trên địa bàn TP Hà Nội cũng sẽ tạm dừng đón khách lần 2.

Theo thông báo từ Ban quản lý di tích Nhà tù Hoả Lò, do có đoàn khách người Anh đi cùng chuyến bay VN0054 vào tham quan di tích, vì vậy, di tích tạm dừng phục vụ khách tham quan từ 13h ngày 09/3/2020 để thực hiện khử trùng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi Hà Nội phát hiện ca nhiễm thứ 17, tối ngày 7/3/2020 Ban quản lý Di tích Hoả Lò đã phun thuốc khử trùng bên trong và ngoài di tích.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho du khách, ngày 10/3, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn cũng sẽ tạm dừng đón khách để khử trùng, vệ sinh toàn bộ không gian di tích.

Ngày 10/3, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn cũng tạm dừng đón khách.

Theo Trưởng ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội Doãn Văn, di tích đến Ngọc Sơn dự kiến tạm dừng đón khách trong vòng 1 ngày để chuẩn bị điều kiện tốt nhất, an toàn an tâm cho du khách.

Hệ thống bảng thông tin về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 được di tích Văn Miếu – Quốc Tử Dám bố trí tại nhiều điểm trong khuôn viên di tích.

Bên cạnh đó, Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng ra thông báo, ngày 10/3, di tích tạm dừng đón khách tham quan phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực tại di tích để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Giám đốc Trung tâm hoạt động KHVH Văn Miếu – Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết: “Mặc dù lượng khách đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám đang giảm, số khách quốc tế theo các tour tuyến đăng ký với các công ty lữ hành đã hủy đáng kể. Nhưng chúng tôi vẫn lo lắng nhiều du khách có thể đang trong thời gian ủ bệnh Covid-19 mà qua kiểm tra thông thường như đo thân nhiệt, không phát hiện được bệnh. Chính vì vậy, vì an toàn của du khách, chúng tôi tạm dừng đón khách để vệ sinh, khử trùng, trang bị những kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho nhân viên”.

Ngày 11/3, di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám sẽ mở cửa đón khách trở lại, ông Lê Xuân Kiêu cũng cho biết thêm, Trung tâm đã tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên tại di tích nhận thức rõ trách nhiệm và giữ gìn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Mỗi cán bộ được phát gang tay, nước diệt khuẩn cá nhân, đo thân nhiệt 2 lần trong ngày.

Đối với Nhà tù Hoả Lò, di tích sẽ tạm dừng đón khách hết ngày 15/3/2020.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *