Thế thao thành tích cao

Nhiều giải đấu thể thao trong nước phải điều chỉnh để phòng, chống Covid-19

Ngay sau khi các cơ quan chức năng phòng, chống dịch Covid-19 chính thức công bố ca nhiễm mới trong cộng đồng ở Đà Nẵng, thể thao Việt Nam đã có các giải đấu phải tạm dừng và điều chỉnh lịch thi đấu.

Ngày 26/7, sau khi các cơ quan phòng, chống dịch Covid-19 xác nhận ca bệnh ở Đà Nẵng đã dương tính khi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và trở thành bệnh nhân 416 ở Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã trình phương án tạm dừng các giải Bóng đá Việt Nam, gồm V-League, hạng Nhất quốc gia và Cúp Quốc gia 2020.

Bóng đá Việt Nam lần 2 tạm hoãn vì dịch Covid-19 – Ảnh: VPF.

Theo thông báo số 161 của ban điều hành giải, các trận đấu thuộc vòng 12 V-League (7 trận) và vòng 10 giải hạng Nhất Quốc gia (6 trận) dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30/7 sẽ được hoãn để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây lan bệnh dịch. Thời gian trở lại của giải đấu sẽ được quyết định sau khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng.
Cụ thể, VPF quyết định tạm dừng giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 12 và Giải Hạng nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10. Đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính Phủ.
VPF cũng đề nghị các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại. Ban điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch thi đấu của các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể đến các CLB trong những Thông báo tiếp theo.
Trước đó, VFF cũng đã ra thông báo tạm hoãn tổ chức trận đấu giữa đội Trẻ SHB Đà Nẵng gặp đội Phú Thọ trong khuôn khổ giải hạng Nhì Quốc gia. Theo đó, Với tình hình diễn biến dịch Covid-19 xuất hiện trở lại tại Thành phố Đà Nẵng, để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức (BTC) giải quyết định tạm hoãn tổ chức trận đấu giữa đội Trẻ SHB Đà Nẵng gặp đội Phú Thọ ngày 26/7/2020 tại lượt V giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia – On Sports 2020 trên sân vận động Hòa Xuân, Thành phố Đà Nẵng. Thời gian, địa điểm tổ chức thi đấu trận đấu bù sẽ được BTC lên phương án và ra thông báo bằng văn bản cụ thể.
Đây là lần thứ 2 các giải bóng đá Việt Nam bị tạm dừng sau lần đầu diễn ra hồi tháng 3 khi vòng 2 V-League kết thúc. Các đội bóng đã nghỉ hơn 40 ngày trước khi trở lại vào đầu tháng 6.
Theo đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: “Trong bối cảnh tình hình diễn biến dịch COVID-19 xuất hiện trở lại, để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, việc tạm hoãn một số giải đấu, trận đấu là trách nhiệm chung với cộng đồng, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham gia vào giải đấu và cho xã hội; quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm phòng chống dịch tại Chỉ thị 19 của Thủ tướng. LĐBĐVN tiếp tục theo sát diễn biến chung và chuẩn bị những kế hoạch cụ thể, chủ động trong mọi tình huống”.
Ngoài bóng đá, giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 diễn ra tại TP.HCM cũng phải điều chỉnh lịch thi đấu vì Covid-19.

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 phải điều chỉnh lại thi đấu.

Theo đó, giải đấu chỉ diễn ra trong ngày 27 và 28/7 bao gồm toàn bộ các hoạt động chính như tập huấn trọng tài, thi đấu nội dung quyền (các lứa tuổi U12, U14, U17, U20) và thi đấu nội dung đối kháng đồng đội (các lứa tuổi U14, U17, U20) và bế mạc giải tại NTĐ Lãnh Bình Thăng, TPHCM.
Ngoài ra, BTC giải cũng lưu ý các Trưởng đoàn, HLV trưởng đơn vị đảm bảo an toàn cho các thành viên của mình và thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 với các biện pháp: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đặc biệt trong nhà thi đấu; Khai báo ngay với BTC nếu có trường hợp sốt, ho, khó thở.

N.A

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *