Tin trong nước

Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel

UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 201/KH-UBND, tổ chức sự kiện văn hóa “Israel tại Hà Nội” nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel trên địa bàn Thành phố tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ vào tối 27/10/2018.

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel, UBND Tp Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức các hoạt động chào mừng với mong muốn tăng cường và đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa hai nước nói chung và thành phố Hà Nội với Israel nói riêng.

Kế hoạch nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với Israel, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người, vun đắp tình hữu nghị; thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực thế mạnh mà hai bên cùng quan tâm; Đẩy mạnh hoạt động kết nối, giao thương với các doanh nghiệp Israel trong các lĩnh vực thế mạnh của bạn là nông nghiệp công nghệ cao. Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, trao đổi, quảng bá, thu hút đầu tư, hợp tác và xúc tiến với Israel.

Các hoạt động chính tại sự kiện văn hóa “Israel tại Hà Nội” gồm: Lễ khai mạc sự kiện văn hóa “Israel tại Hà Nội”, diễn ra từ 19h00 đến 22h30, ngày 27/10/2018, tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

Triển lãm Sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao Israel: Là sự kiện chính trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 27/11/2018 tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Điểm nhấn chính của triển lãm là hoạt động trưng bày mô hình hoạt động Bức tường Lúa. Bức tường Lúa, có diện tích khoảng 100m2, giới thiệu sự kết hợp của công nghệ đất nền giúp tiết kiệm nước và chế độ dinh dưỡng cho cây trồng. Công nghệ này có thể giúp thay đổi diện mạo của các đô thị và nâng cao khả năng trồng trọt ngay trong các thành phố trên khắp thế giới. Hệ thống này giúp trồng bất kỳ loại cây nào, mang lại những sản phẩm tươi sạch.

Trưng bày mô hình hoạt động Bức tường Lúa là một trong những điểm nhấn chính của sự kiện

Triển lãm cũng sẽ trưng bày giới thiệu công nghệ Watergen, một công nghệ tối tân đã được cấp bằng sáng chế của Israel giúp tạo ra nguồn nước uống sạch dồi dào và có khả năng tái tạo với chi phí thấp bằng cách lọc trực tiếp từ không khí. Lần đầu tiên trên thế giới, việc lọc nước từ không khí đã được hiện thực hóa, có thể hoạt động 24/7/365 ngày. Ngoài ra còn có Hội thảo doanh nghiệp Việt Nam – Israel trong lĩnh vực ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Cũng trong sự kiện, các nghệ sĩ sẽ trình diễn âm nhạc Israel và các điệu nhảy dân vũ.

Sự kiện nhằm trình diễn những công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực nước và nông nghiệp của Israel đồng thời giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng truyền thống của Israel tới đông đảo công chúng Việt Nam, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

Thái Hòa

Theo MaskOnline