Tin ngành

Nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

​Sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành trong cả nước trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).​

 

Hình ảnh diễn tập Diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam – Ảnh: Internet


Các hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được tổ chức cấp quốc gia. Theo đó, Lễ kỷ niệm sẽ có hai hoạt động chính tập trung trong hai ngày 29 và 30/4/2015. Ngày 29/4 sẽ diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Liệt sĩ, TP Hà Nội. Lễ dâng hương cũng được tổ chức tại nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh và Đền tưởng niệm Bến Dược, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.
Sáng 30/4 sẽ là chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành với sự tham gia của các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân tự vệ), đại diện các lực lượng quần chúng nhân dân.

 

Hình ảnh diễn tập Diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam – Ảnh: Zing.vn


Lễ diễu binh, diễu hành sẽ được tổ chức tại khu vực đường Lê Duẩn, khu vực công viên 30/4 của TP Hồ Chí Minh. Sự kiện này sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên Đài TH Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các Đài phát thanh và truyền hình các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 

Hình ảnh diễn tập Diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam – Ảnh: Internet


Lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước có sự tham gia của nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, các đoàn khách quốc tế, đại diện đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại TP Hồ Chí Minh, đại diện người Việt Nam ở nước ngoài và các tầng lớp nhân dân TP Hồ Chí Minh.

 

Hình ảnh diễn tập Diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam – Ảnh: Internet


Tối 30/4/2015 sẽ là chương trình nghệ thuật đặc biệt cấp quốc gia mang tên Đất nước trọn niềm vuivới sự tham gia biểu diễn của hơn 4.400 văn nghệ sĩ trong cả nước được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Cùng với chương trình nghệ thuật, từ 21h đến 21h15 tối 30/4, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 8 điểm của thành phố gồm: Tòa tháp Bitexco Financial Tower, Đền tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược, Khu Tưởng niệm liệt sỹ Ngã Ba Giồng, Khu di tích Lăng Lê – Bàn Cờ, sân bóng đá huyện Cần Giờ, Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc, Công viên Văn hóa Đầm Sen, Công viên Làng hoa Gò Vấp.

 

Hình ảnh diễn tập Diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam – Ảnh: Internet


Ngoài các sự kiện trọng điểm nói trên, tại nhiều các địa phương trong cả nước cũng có nhiều hoạt động được tổ chức hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước như: an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

 

Hình ảnh diễn tập Diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam – Ảnh: TTXVN


 Bên cạnh đó trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều công trình kinh tế, văn hóa, xã hội được khánh thành, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm, thể thao được tổ chức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. 
Huyền Chi / maskonline(tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *