Các loại hình khác

Nhiều hoạt động mừng năm mới tại Hà Nội

​UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Xuân mới Giáp Ngọ 2014 và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, mừng Thủ đô đổi mới”.

Cụ thể, Tết Dương lịch, ngày 31-12-2013, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám có chương trình ca nhạc tạp kỹ quy mô lớn, trong đó có liên hoan đồng ca hợp xướng của 29 quận, huyện; các hoạt động VHNT tại các địa điểm công cộng nội và ngoại thành.

Dịp Tết Âm lịch 2014, đêm giao thừa (tối 30-1-2014) tại khu vực Quảng trường Nhà hát lớn, đền Bà Kiệu có biểu diễn chương nghệ thuật quy mô lớn. Ngoài ra, thành phố còn tổ chức bắn pháo hoa ở một số địa điểm.
Bên cạnh đó, thành phố sẽ tổ chức Hội báo Xuân Giáp Ngọ; triển lãm sách, báo, ảnh “Văn hóa người Hà Nội”; các rạp chiếu phim với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, mừng Thủ đô đổi mới”; chương trình “Xuân quê hương” giao lưu với kiều bào ta ở nước ngoài về quê ăn tết; gặp mặt các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo Thủ đô… Tại các điểm công cộng có tổ chức trang trí hoa cây cảnh, đèn chiếu sáng nghệ thuật; các điểm di tích lịch sử cách mạng và kháng chiến sẽ mở cửa phục vụ đón nhân dân tham quan.
Các lễ hội sẽ diễn ra tại các điểm di tích như: Gò Đống Đa, đền Cổ Loa (huyện Đông Anh), chùa Hương (huyện Mỹ Đức), đền Sóc (huyện Sóc Sơn), đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh), chùa Thầy (huyện Quốc Oai), chùa Tây Phương (huyện Thạch Thất), chùa Trăm Gian (huyện Chương Mỹ), chùa Đậu (huyện Thường Tín), đền Hát Môn (huyện Phúc Thọ), đền Phù Đổng (huyện Gia Lâm), chùa Bối Khê (huyện Thanh Oai).
Nhân dịp này, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp cũng sẽ về các quận, huyện, thị xã biểu diễn phục vụ nhân dân, tổ chức các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao… tại các khu đông dân cư.

Theo T.H (Cinet)