Sự kiện

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

Từ ngày 27/11 đến 3/12/2021, tại khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ diễn ra nhiều hoạt động trong Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực.

Với chủ đề “Đánh thức truyền thống”, Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 do Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và nhiều đối tác chuyên môn tổ chức, nhằm mục tiêu khuyến khích thay đổi tư duy khai thác, làm mới giá trị truyền thống; thúc đẩy xu hướng thiết kế bền vững của ngành thiết kế nói riêng, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo nói chung, gia tăng giá trị sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động. Ảnh: BTC.

Theo đó, Tuần lễ Thiết kế Việt Nam tập trung tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông, Thiết kế Đồ nội thất, Thiết kế Vật dụng và trang trí, Thiết kế Trang phục, Thiết kế công cộng. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động, được tổ chức từ trước và trong sự kiện. Tiêu biểu như Cuộc thi “Designed by Vietnam”, được khởi động từ tháng 7/2021, với 30/183 thiết kế được chọn vào vòng chung kết, để hoàn thiện và triển lãm tại Nhà tiền đường Thái học, Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng như tại website của chương trình: www.vietnamdesignweek.com.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, còn có Hội thảo “Thiết kế sáng tạo từ nguồn lực Văn hoá Thủ đô” diễn ra ngày 28/11, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chủ trì, nhằm chia sẻ kế hoạch hành động và cơ chế chính sách của thành phố Hà Nội với danh hiệu “Thành phố Sáng tạo”. Ngày 29/11 sẽ diễn ra Tọa đàm “Đánh thức Truyền thống” trao đổi về những giá trị truyền thống được khai thác và thể hiện trong thiết kế sản phẩm ứng dụng ngày nay. Tọa đàm “Đậm bản sắc” ngày 30/11 sẽ chia sẻ tầm quan trọng của kế thừa và phát huy truyền thống, với các hoạt động thực tế hiện nay của người trẻ. Hội thảo “Designed by VietNam – Thiết kế và Sản xuất” ngày 1/12, với các tham luận định hướng chiến dịch “Designed by Vietnam” trong thiết kế và sản xuất nhằm tăng giá trị các sản phẩm, hàng hoá Việt Nam. Chuỗi hoạt động “mở xưởng” ngày 2/12 cho phép công chúng tham quan, tìm hiểu về các xưởng nghệ thuật, không gian làm việc, quá trình sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà thiết kế. Và Lễ trao giải cuộc thi Designed by Vietnam diễn ra vào ngày 03/12 sẽ khép lại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week 2021.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *