Nhiều hoạt động văn hóa thể thao phục vụ thiếu nhi Sơn Tây trong dịp hè

Thị xã Sơn Tây đã hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2023” với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Lễ khai mạc các hoạt động hè và vui Tết thiếu nhi được tổ chức vào sáng ngày 1/6/2023.

Hè năm 2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao phục vụ thiếu nhi như các cuộc liên hoan, hội thi văn nghệ thể thao, kế chuyện sách thiếu nhi… Đáng lưu ý là Trung tâm sẽ mở các lớp năng khiếu, câu lạc bộ hè như: Võ thuật, thanh nhạc, đàn ghi ta cơ bản, đàn organ, hội họa, múa, aerobic, khiêu vũ quốc tế, lớp kỹ năng sống, lớp luyện chữ đẹp, cờ vua, cờ tướng, lớp bơi phổ cập, bơi cấp tốc, bơi nâng cao, bóng đá, bóng bàn, cầu lông và các hoạt động của các CLB Nhà văn hóa… Thời gian học tập bắt đầu từ ngày 1/6/2023.

Về phía chính quyền các cấp, sẽ tổ chức bàn giao và tiếp nhận trẻ tham gia sinh hoạt hè giữa nhà trường và địa phương khi kết thúc năm học 2022-2023, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ hè bảo đảm an toàn, thực hiện hiệu quả các quyền trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em. Sơn Tây đã có nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em v.v.

Các lớp năng khiếu, các hoạt động hè ở thị xã Sơn Tây bắt đầu sôi nổi

Lễ khai mạc các hoạt động hè và vui Tết thiếu nhi năm 2023

Thị xã Sơn Tây đã hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2023” với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Lễ khai mạc các hoạt động hè và vui Tết thiếu nhi 1/6 được tổ chức vào sáng ngày 1/6/2023 – ngày quốc tế thiếu nhi là sự động viên rất lớn cho các em nhỏ. Các đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy, Lê Đại Thăng – Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã tới dự, động viên các em thiếu nhi. Tại buổi Lễ, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã Sơn Tây đã tặng 240 xuất quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Thanh Thanh