Gia đình

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Với chủ đề “Yêu thương và Chia sẻ”, các hoạt động tuyên truyền tập trung vào lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2022. Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Tuyên truyền qua các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu và giải đáp về nội dung về gia đình đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Các hoạt động tuyên truyền thông qua các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích về chủ đề và thông điệp truyền thông nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc tại trụ sở cơ quan, các trục đường chính, nơi công cộng. Tổ chức mít tinh, chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, khuyến khích các hoạt động phục vụ cộng đồng, vui chơi giải trí miễn phí cho người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em; tổ chức triển lãm tranh, ảnh, sách… chủ đề về hạnh phúc, đồng thời lồng ghép vào các buổi sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề của các loại hình câu lạc bộ ở cơ sở. Tuyên truyền các giá trị truyền thống về gia đình hạnh phúc trên báo chí, cổng thông tin điện tử. In ấn tờ rơi, tập gấp với hình ảnh, thông điệp về gia đình hạnh phúc. Tuyên truyền qua các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu và giải đáp về nội dung về gia đình. Tổ chức trưng bày sách về chủ đề gia đình, tổ chức các hoạt động văn hóa đọc góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc… Các hoạt động được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với nhiều thông điệp ý nghĩa, các hoạt động được tổ chức nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc và lưu truyền các giá trị truyền thống tốt đẹp của mỗi gia đình.

Tố Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *