Thể thao thế giới

Nhiều môn ở SEA Games 30 thay đổi lịch thi đấu do bão Kammuri

Tối 2/12, Ban tổ chức SEA Games 30 tại Phillipines đã thông báo thay đổi lịch thi đấu một số môn thể thao diễn ra tại thành phố Subic vì ảnh hưởng của siêu bão Kammuri.

Theo thông báo của ban tổ chức SEA Games 30, lịch thi đấu các môn như bóng chuyền bãi biển, canoe, kayak, Muay, pencak silat, đua thuyền buồm, lướt ván buồm, ba môn hỗn hợp, hai môn hỗn hợp, năm môn phối hợp hiện đại và lướt sóng đều bị điều chỉnh. Trong đó, tất cả các nội dung thi đấu đua thuyền buồm, lướt ván buồm diễn ra từ 2-4/12 đều bị hủy và dự kiến nối lại vào ngày 5/12, tùy theo điều kiện thời tiết. Năm môn phối hợp hiện đại cũng được rời lịch các sự kiện từ 4/12 sang 5/12. Bộ môn lướt sóng cũng hủy toàn bộ sự kiện vào ngày 3/12 và đợi quyết định mới trong ngày 4/12 tùy theo thời tiết.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và Singapore chưa có thông báo hoãn – Ảnh: VFF.

Riêng địa điểm thi đấu của canoe/kayak được tháo dỡ nhằm đảm bảo an toàn cho bờ biển. Những môn thi đấu sẽ diễn ra bình thường tại địa điểm Subic gồm bóng bàn, cầu mây, cờ vua, bóng ném bãi biển, chèo thuyền và bơi ngoài trời.
Bão Kammuri được dự báo sẽ đổ bộ vào Manila tối 2/12 hoặc sáng 3/12, có sức gió lên tới 150 km/h, giật 170 km/h. Từ chiều 3/12, bão bắt đầu quét qua đất liền Philippines và sẽ hoành hành trong khoảng 6 giờ đồng hồ.
Cơn bão Kammuri đổ bộ nằm ngoài dự tính của ban tổ chức SEA Games 30. Trưa 2/11, Ủy ban Olympic Philippines đã họp để bàn kế hoạch đối phó bão và quyết định những môn sẽ tạm hoãn để không bị ảnh hưởng.

X.T

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *