Triển lãm

Những bức ảnh mang đậm tình yêu Hà Nội

Đó là thông điệp mà Triển lãm “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” mang tới người xem với 100 bức tranh, ảnh lắng đọng trong đó là cả một Hà Nội thân yêu.

Mẹ nói với con về một góc Hà Nội ta đang sống
Mẹ nói con nghe về một góc Hà Nội ta đang sống

Sáng 9/10 tại sân nhà Bát giác (vườn hoa Lý Thái Tổ – Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2016, 17 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” do Trung tâm Văn hóa Kim Đồng (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Trải qua nghìn năm tuổi, với bao thăng trầm của lịch sử, Thăng Long – Hà Nội vẫn luôn là nơi hội tụ và kết tinh của văn hóa Việt Nam với truyền thống văn hiến, nhân nghĩa và yêu chuộng hòa bình. Trong bất kỳ thời địa nào, hòa bình không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc mà còn là mục tiêu và là điều kiện căn bản phát triển bền vững. 17 năm qua, Thủ đô Hà Nội luôn tự hào về danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và không ngừng nỗ lực vươn lên, thúc đẩy phát triển nên văn hóa – giáo dục, chăm lo thế hệ trẻ, vun đắp niềm tin và khát vọng về một thế giới hòa bình. Điều này thực sự đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

PGĐ Sở VH&TT Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi phát biểu khai mạc Triển lãm
PGĐ Sở VH&TT Hà Nội ông Nguyễn Khắc Lợi phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Triển lãm, đồng chí Nguyễn Khắc Lợi, PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định: “Hà Nội luôn là chốn hội tụ của bốn phương, là nơi lắng hồn sông núi, nơi kết tinh, tỏa sáng, lan rộng tinh hoa văn hiến, mang trong mình những tiềm năng, sức mạnh tinh thần, vật chất lớn lao. Với truyền thống hào hùng, phẩm chất cao đẹp, Hà Nội đã vinh dự được Tổ chức UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Đây chính là sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng quốc tế, bạn bè năm châu về những thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng, bảo vệ Thủ đô thân yêu, cũng như gửi gắm hi vọng, niềm tin vào sự phá triển bền vững trong tương lai…”.

Các đại biểu tham quan Triển lãm
Các đại biểu tham quan Triển lãm

100 bức tranh, ảnh đẹp được chọn lọc, trưng bày giới thiệu tại Triển lãm đều mang đậm một tình yêu Hà Nội ở những cung bậc đa dạng, vẽ lên một bức tranh khái quát nhất về Thủ đô thân yêu – Thành phố vì hòa bình. Đó là một Hà Nội đổi mới năng động trên đà phát triển để trở thành một thành phố hiện đại, thanh lịch, văn minh, một điểm đến hấp dẫn có đẳng cấp. Một Hà Nội là cầu nối hữu nghị không chỉ với các địa phương trong nước mà còn với bạn bề quốc tế, tạo nên một nền tảng tốt đẹp, vững chắc cho sự phát triển thịnh vượng, vững bền trong thời kỳ hội nhập.

img_0641

Qua triển lãm “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” một lần nữa muốn khẳng định thông điệp về một Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, một Thành phố vì hòa bình, về con người Thăng Long – Hà Nội thanh lịch và tài hoa, một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển. Cùng với đất nước và con người Việt Nam, Hà Nội sẽ luôn sát cánh, đồng hành trên con đường xây dựng nền hòa bình trường tồn trên trái đất, nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng. Đây cũng là tiếng gọi của trái tim về tình đoàn kết, lòng nhân ái và khát vọng hóa bình, ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp của nhân loại.
Bé Lê Thu Thảo Nguyên (9 tuổi, thuộc Trung tâm Năng khiếu Sắc màu tuổi thơ) chia sẻ về bức tranh của mình được trưng bày tại Triển lãm: “Bức tranh được lấy ý tưởng từ một buổi đi chơi ở đền Ngọc Sơn của cả gia đình con và con rất vui khi bức tranh đã được chọn trưng bày tại Triển lãm này”.

Hai cha con bé Thảo Nguyên chụp ảnh lưu niệm bên bức tranh do chính bé vẽ được trưng bày tại Triển lãm
Hai cha con bé Thảo Nguyên chụp ảnh kỷ niệm bên bức tranh do chính bé vẽ được trưng bày tại Triển lãm

Được bố cục chặt chẽ, sâu sắc về nội dung, đặc biệt với một không gian mở ngoài trời tại khu vực sân Nhà Bát giác (vườn hoa Lý Thái Tổ), triển lãm hi vọng sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho người xem, để mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về Hà Nội và ghi sâu trong tâm khảm một nét nào đó, một hình ảnh nào đó và có một góc Hà Nội của riêng mình.
Triễn làm sẽ kéo dài từ ngày 09/10 đến hết ngày 11/10/2016.

Vy Vy

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *