Chưa được phân loại

Những phim kinh dị Nga gieo rắc nỗi sợ hãi trên màn ảnh rộng

Khi nói đến phim ảnh đặc biệt là dòng phim kinh dị, người ta thường nhắc ngay về những tác phẩm đình đám của Hollywood nhưng ít ai biết được rằng ở xứ sở bạch dương cũng có các bộ phim đặc sắc, gây ấn tượng với khán giả.

Cùng điểm qua những tựa phim Nga đã và đang gieo rắc nỗi sợ hãi trên màn ảnh rộng.

The Bride/ Cô dâu ma (2017)

Lấy cảm hứng từ một số tập tục kỳ lạ tại nước Nga vào thế kỷ 19, bộ phim Cô dâu ma kể về người phụ nữ trẻ có tên Nastya, cô và người chồng sắp cưới của mình cùng nhau về quê anh. Trên suốt cuộc hành trình, cô cứ linh tính rằng đây là một sai lầm chết người. Xunh quanh cô là những con người lạ lẫm và đáng sợ. Tại nơi đây, họ sẽ tổ chức cho cô một buổi hôn lễ theo truyền thống Slavic đầy bí ẩn. Ẩn sau hôn lễ đó là những điều kinh hoàng, cô không ngờ rằng mình đã trở thành thành viên của một gia đình nhiều thế hệ bị nguyền rủa. Cô dần khám phá ra hàng loạt âm mưu đen tối liên quan tới quỷ dữ, và buộc phải tìm cách để thoát thân. Khác với những cô dâu khác, Cô dâu ma đã khiến khán giả ám ảnh với bộ váy cưới màu trắng vốn lung linh và lộng lẫy.

Queen Of Spades: Through The Looking Glass/ Lời nguyền con Đầm Bích: Ác quỷ trong gương (2019)

Tiếp nối phần phim Lời nguyền con Đầm Bích ra mắt vào 2015 đã từng gây tiếng vang, Lời nguyền con Đầm Bích: Ác quỷ trong gương theo chân nhóm bạn tuổi teen đang chung sống tại ngôi trường nội trú bỗng phát hiện ra chiếc gương bí ẩn nằm dưới tầng hầm. Đây hóa ra là nơi Đầm Bích từng trú ngụ khi còn sống. Với bản tính ngông cuồng của tuổi trẻ, họ đã triệu hồi bà ta và bắt đầu ước những điều riêng cho mình mà không biết bản thân sắp phải đối đầu với một thế lực kinh hoàng. Không chỉ mang đến những pha hù dọa thót tim, dồn dập, bộ phim còn là câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn người xem từng giây từng phút. Tác phẩm được xem là một trong những phim rùng rợn nhất và thành công nhất về mặt doanh thu ở Nga.

Baba Yaga: Terror Of The Darkest/ Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu (2019)

Được cầm trịch bởi vị đạo diễn tài năng Svyatoslav Podgaevskiy – người đã làm nên tiếng vang của Cô dâu maLời nguyền con Đầm Bích,…Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu bắt đầu khi một gia đình trẻ chuyển đến căn hộ tại vùng ngoại ô hẻo lánh. Tại đây, một cô bảo mẫu đã được thuê để chăm sóc bé gái mới sinh của gia đình và ả ta nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người, trừ cậu con trai lớn Egor. Sau khi phớt lờ những nghi vấn đáng sợ của Egor dành cho cô bảo mẫu, người cha vẫn quyết định lắp camera giám sát trong nhà để đảm bảo mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát. Vào một ngày nọ, sau khi trở về nhà, Egor hoảng hốt phát hiện đứa em gái của mình đã biến mất cùng ả bảo mẫu đáng nghi. Ngạc nhiên thay, trước tình huống đó, bố mẹ của của cậu lại dường như không có chút ký ức nào về đứa con gái bé bỏng … Egor bắt đầu tìm hiểu sự việc và phát hiện tấn bi kịch này dường như bắt đầu từ nhân vật đáng sợ có tên Baba Yaga. Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, bộ phim đã được khản giả Việt yêu mến và dành nhiều lời khen ngợi bởi cốt truyện mới lạ và những màn jump-scare hớp hồn của mụ phù thủy.

Sputnik/ Quái vật săn đêm (2020)

Lấy cảm hứng từ đề tài cuộc tranh đấu giữa con người với những sinh vật huyền bí như “Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử” (Godzilla: King of the Monsters), chuỗi phim “Quái vật không gian” (Alien), hay phim truyền hình đình đám “Cậu bé mất tích” (Stranger Things), “Quái vật săn đêm” – tựa tiếng Anh “Sputnik” là cuộc chiến tàn khốc và đẫm máu giữa con người với một loài ký sinh bí ẩn vũ trụ xâm nhập vào thế giới loài người.

Phim kể về phi hành gia xuất sắc của quân đội, Konstantin cùng người đồng hành bay vào không gian thực hiện nhiệm vụ được giao phó. Nhưng tai nạn bất ngờ xảy ra, con tàu vũ trụ chạm trán phải một thứ bí ẩn và cướp đi sinh mạng của người chỉ huy. Konstantin may mắn sống sót nhưng trong cơ thể anh lại xuất hiện một loài quái vật ngoài hành tinh kí sinh. Chúng phát triển mạnh mẽ, khống chế thể xác lẫn tinh thần của vật chủ.

Tatyana, một nữ khoa học, nhà vật lý học tài năng được quân đội triệu tập với hy vọng có thể tách con quái vật đó ra khỏi cơ thể Konstantin. Nhưng càng đi sâu nghiên cứu, cô lại từng bước vén lên bức màn bí mật, khám phá ra nhiều âm mưu đáng sợ đằng sau sự việc này.

Không những chỉ kế thừa các yếu tố hồi hộp, giật gân từ các tượng đài cùng thể loại vốn được khán giả đại chúng yêu thích, “Quái vật săn đêm” còn gây ấn tượng khi khai thác yếu tố nhân văn về tình bạn, tình yêu, tình đồng đội của con người trước nghịch cảnh. Phim cũng nhận về vô số những lời khen từ các nhà phê bình tên tuổi.

“Quái vật săn đêm” có suất chiếu đặc biệt sau 18 giờ, thứ 4, 14/10 và cả ngày thứ 5, 15/10 trước khi chính thức khởi chiếu tại Hà Nội và trên toàn quốc vào 16/10.

Châu Minh

Theo MaskOnline