Nỗ lực hành động vì một cuộc sống hạnh phúc

Ngày 20/3/2021, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức buổi toạ đàm “Yêu thương và Chia sẻ” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hạnh phúc trong đời sống, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Tham dự buổi toạ đàm, có bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; ông Tạ Nam Chiến – Chủ tịch UBND quận Ba Đình; bà Phạm Thị Diễm – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình; cùng các đại biểu đại diện cho Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại diện các phòng Văn hoá và Thông tin các quận, huyện, thị xã; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội người cao tuổi, Liên đoàn lao động, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Ba Đình…

Các đại biểu tham dự buổi toạ đàm.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia, nhà quản lý văn hóa đã cùng trao đổi để rút ra những định nghĩa quan trọng về hạnh phúc, giá trị của yêu thương và chia sẻ và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc vun vén yêu thương để tạo nên hạnh phúc. Các đại biểu cũng được nghe diễn giả Hà Thị Thanh Vân – Báo cáo viên Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Báo cáo viên Pháp luật quốc gia trao đổi, chia sẻ về những vấn đề mà các đại biểu quan tâm, thắc mắc, đặt câu hỏi như vấn đề về hạnh phúc, bình đẳng giới, về sự chia sẻ, yêu thương cũng như cách gìn giữ hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con… Tọa đàm được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hạnh phúc trong đời sống, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa.

Nhiều đại biểu tham dự đã nêu lên những vấn đề mình quan tâm cũng như đặt ra những câu hỏi mong muốn được giải đáp.

Diễn giả, Thạc sĩ Hà Thị Thanh Vân trao đổi, chia sẻ về những vấn đề mà các đại biểu quan tâm.

Phát biểu kết luận tại tọa đàm, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, buổi tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc là một trong những chuỗi hoạt động đầu tiên của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội nhằm cụ thể hoá chương trình 06 của Thành uỷ khoá 17 về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025”. Bám sát chỉ đạo của Trung ương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”, từ năm 2014, Thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể bằng nhiều hình thức, đa dạng, phù hợp với yêu cầu, tình hình thức tế của từng địa phương như các chương trình văn hóa, nghệ thuật, hội thảo, hội nghị, tọa đàm diễn đàn về chủ đề hạnh phúc; vinh danh các tổ chức, cá nhân có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng… nhằm tuyên truyền về giá trị của hạnh phúc, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn cho bản thân và cộng đồng. “Với mục đích như vậy, các cấp, các ngành, cũng như các quận, huyện, thị xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt quán triệt sâu sắc hơn nữa cam kết của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc về việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Tập trung xây dựng Gia đình văn hoá – Gia đình hạnh phúc bởi gia đình chính là cơ sở giáo dục, văn hoá, kinh tế… đầu tiên của mỗi con người, mỗi gia đình chính là một tế bào của xã hội, mỗi gia đình hạnh phúc sẽ tạo nên một xã hội hạnh phúc” – Bà Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh phát biểu kết luận tại toạ đàm.

Được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào ngày 20/6/2012, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu, trong đó, Việt Nam là 1 trong 193 quốc gia thành viên cam kết ủng hộ, hành động tích cực và nỗ lực nhiều hơn nữa để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Thuý Nga