Hà Nội đẹp

Nữ cán bộ quận Cầu Giấy duyên dáng trong tà áo dài tại công sở

Thiết thực kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022), chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN quận Cầu Giấy phát động “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01/03 đến ngày 08/03/2022 trên toàn quận. Hoạt động nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Áo dài của Việt Nam.

Hưởng ứng tích cực “Tuần lễ Áo dài”, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ công chức, viên chức lao động đồng loạt mặc áo dài đến công sở, tạo nên những vườn hoa rực rỡ sắc hương trên toàn quận.

Để “Tuần lễ Áo dài” 2022 nhận được sự hưởng ứng, tạo tính lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã phát động và đề nghị Hội LHPN các cơ sở, các đơn vị trực thuộc vận động cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức, nữ thanh niên hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” nhằm khẳng định giá trị, vị thế của Áo dài trong toàn xã hội.
Thông qua sự hưởng ứng tích cực của Hội LHPN các phường và các đơn vị trên địa bàn đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng nói chung và của cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Áo dài của Việt Nam.

Nữ công chức cơ quan UBND phường Trung Hòa trong trang phục áo dài tại nơi làm việc.

Cùng với đó, nhằm hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã phát động chùm hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. 100% các cơ sở Hội tổ chức tuyên truyền sâu rộng về Đại hội, đăng ký các công trình, phần việc thiết thực, các hoạt động liên hoan văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao phù hợp, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Toàn quận đã có 7 video clip tham gia dự thi Cuộc thi “Clip bài hát tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”. Mỗi clip dự thi đều mang thông điệp riêng nhằm tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp của Phụ nữ Việt Nam nói chung, nét đẹp của Phụ nữ Thủ đô nói riêng trong cuộc sống, học tập, lao động, góp phần gìn giữ văn hóa của người Hà Nội thanh lịch, văn minh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

Bên cạnh đó, Hội LHPN quận Cầu Giấy cũng tích cực triển khai thực hiện mô hình “Ngày thứ bảy xanh – Vì cộng đồng san sẻ yêu thương” tại 100% các cơ sở và đã gây quỹ thiện nguyện được 45,465 triệu đồng để thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu do Hội LHPN Thành phố phát động. Xây dựng 16 đoạn đường Xanh – sạch – đẹp, nở hoa kiểu mẫu; triển khai sửa 05 mái ấm tình thương cho cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại cơ sở với mức hỗ trợ 30 triệu đồng và nhiều hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cán bộ hội viên khó khăn trong mùa dịch…

CG