Thể thao quần chúng

Phấn đấu 7.200.000 người tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 tại Hà Nội đã có hơn 7.000 người xuống đường tham gia hưởng ứng

Sẽ diễn ra trên 3 điểm cầu lớn của cả nước, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2017 phấn đấu đạt 7.200.000 người tham gia.

Các địa điểm được chọn tổ chức điểm là Vườn hoa Lý Thái Tổ – Hà Nội; Huyện A Lưới – Tỉnh Thừa Thiên Huế và Bến Nhà Rồng – TP Hồ Chí Minh vào 7h00 sáng Chủ nhật 26/3/2017.

IMG_9054

Theo báo cáo của Vụ TDTT Quần chúng TC TDTT, hiện tại đã có 21 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng ký, xây dựng kế hoạch tổ chức, phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Trong đó, có thể kể đến các tỉnh như: Thái Nguyên, Lai Châu, Hà Giang, Thanh Hóa, Cà Mau, Bạc Liêu, Nghệ An, Cần Thơ, Điện Biên, Hà Nội, Bắc Ninh …

Ngày chạy Olympic năm 2017 là một hoạt động thể thao mang tầm quốc gia, có ý nghĩa sâu rộng nhằm thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể thao và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2017); 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); Được sự chỉ đạo tích cực của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL, vừa qua Tổng Cục TDTT đã có các công văn hướng dẫn, yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức triển khai Ngày chạy Olympic tại địa phương.

Năm 2016, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 đã thu hút gần 7.000.000 người tham gia (riêng thủ đô Hà Nội đã có hơn 7.000 người xuống đường tham gia ngày chạy), tạo ra một không khí sôi động trong hoạt động Thể dục thể thao, đồng thời đã mang đến nhiều ý nghĩa to lớn.

Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đều đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập ban chỉ đạo Ngày chạy Olympic của tỉnh, chịu trách nhiệm phối hợp các đơn vị liên quan theo dõi đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này và đưa nội dung tổ chức Ngày chạy Olympic của các huyện, thị xã, thành phố thành tiêu chí bắt buộc để đánh giá xét thi đua, khen thưởng cuối năm.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 bằng những hình thức đa dạng, phong phú và dễ tiếp cận, đảm bảo các thông tin liên quan đến việc tổ chức Ngày chạy Olympic đến với mọi tầng lớp nhân dân.

UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch tại các xã, phường, thị trấn; hướng dẫn địa phương xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo Ngày chạy Olympic, phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị đóng trên địa bàn huy động mọi đối tượng cùng tham gia Ngày chạy Olympic.

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *