Tin ngành

Phát động Cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh thanh lịch 2017”

Lễ phát động Cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh thanh lịch 2017” do Báo Hànộimới cùng Sở VH&TT Hà Nội tổ chức sáng 20/5, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm Hà Nội.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, học tập, công tác tại Việt Nam; các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và tất cả mọi người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh đều có thể tham dự.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Ảnh dự thi là các tác phẩm phản ánh nội dung liên quan đến việc thực hiện các quy định trong hai bộ quy tắc ứng xử nói trên, cả những nét đẹp và chưa đẹp đang diễn ra hàng ngày trong đời sống.
Các tác phẩm ảnh dự thi cần phản ánh nội dung liên quan đến việc thực hiện các quy định trong hai bộ quy tắc ứng xử nói trên, những bức ảnh chụp về nếp sống, sinh hoạt, hành vi của các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, làm việc, lao động tại Thủ đô Hà Nội.
Đó là ý thức tham gia giao thông của người dân; giữ gìn văn minh đô thị, hè phố; ý thức của người đi lễ chùa; ý thức xếp hàng ở những nơi công cộng; những tấm gương về giúp đỡ người tàn tật và trẻ nhỏ; những hành vi ứng xử đẹp của con người với môi trường thiên nhiên và cả những hình ảnh chưa đẹp tại nơi công cộng đang còn tồn tại.
Ngay sau Lễ phát động, Ban Tổ chức nhận tác phẩm gửi về dự thi đến hết ngày 30/9/2017 (tính theo thời gian hiển thị trên hộp thư điện tử hoặc theo dấu bưu điện với các tác giả gửi tác phẩm dự thi theo đường bưu điện).
“Cuộc thi được kỳ vọng sẽ góp phần tạo hiệu ứng tích cực, tiếp thêm sức sống cho tình yêu Hà Nội; thực hiện tốt các quy tắc do thành phố ban hành, vì một Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; là nơi đáng sống, xứng đáng với truyền thống nghìn năm văn hiến – anh hùng; Thành phố vì hoà bình”, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Lê Tiến Dũng cho biết.

Các tác phẩm ảnh của thành viên CLB Nhiếp ảnh Báo Hànộimới trưng bày tại Lễ phát động thu hút đông đảo người xem

Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội nói, cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch năm 2017″ chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp, tạo sức lan toả lớn.
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô sẽ là những người đầu tiên tiếp nhận và tự chiêm nghiệm, điều chỉnh hành vi của mình nhằm tạo làn sóng lan rộng tới công chúng, tới mọi tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng người Hà Nội, xây dựng Thủ đô thanh lịch, văn minh”.
Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là hơn 200 triệu đồng, trong đó Giải Nhất: 02 giải, cho ảnh đơn và bộ ảnh, mỗi giải 01 máy ảnh Canon M5 trị giá 26,9 triệu đồng kèm theo 5 triệu đồng tiền mặt.
Giải Nhì: 02 giải, mỗi giải 01 máy ảnh Canon 77D trị giá 26,68 triệu đồng.
Giải Ba: 05 giải, mỗi giải 01 máy ảnh Canon M10 trị giá 10,5 triệu đồng.
Giải Khuyến khích: 10 giải, mỗi giải 01 máy in ảnh Canon G1000 trị giá 3,9 triệu đồng.
Dự kiến Lễ trao giải diễn ra vào trung tuần tháng 10-2017, nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017) và 60 năm Ngày Báo Hànộimới ra số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957-24/10/2017).

PV

Ảnh: Hànộimới

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *