Nhiếp ảnh

Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 51 – “Hà Nội tôi yêu – Niềm tin chiến thắng”

Ngày 6/7, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 51 với chủ đề “Hà Nội tôi yêu – Niềm tin chiến thắng” nhằm chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; kỷ niệm 1011 năm Thăng Long – Hà Nội (10/1010-10/2021).

Các tác phẩm tham dự cuộc thi phản ánh đa dạng, phong phú cuộc sống Hà Nội trên mọi lĩnh vực. Ảnh minh hoạ.

Các tác phẩm nhiếp ảnh tham dự cuộc thi sẽ phản ánh đa dạng, phong phú Cuộc sống Hà Nội trên mọi lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật với những phản ánh về an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch; phản ánh được việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả,mang tính khoảnh khắc có nội dung sâu sắc với góc nhìn sáng tạo.

Bằng các tác phẩm nhiếp ảnh, qua chủ đề “Hà Nội tôi yêu – Niềm tin chiến thắng” các tác giả sẽ thể hiện một cách chân thực thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh như: Ảnh phong cảnh, chân dung con người, ảnh kiến trúc, ảnh sinh hoạt đời thường.

Đối tượng tham dự là tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ảnh được chụp bằng ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng từ 3 – 5 Mb (không chấp nhận file scan ảnh hoặc chụp lại từ ảnh giấy, không được chú thích và ghi tên tác giả hoặc các ký hiệu lên file ảnh, nếu có sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo). Mỗi tác giả được gửi dự thi tối đa 8 file ảnh đơn

Cuộc thi gồm 1 giải Nhất trị giá 6 triệu đồng, 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 4 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải trị giá 3 triệu đồng cùng 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Ảnh dự thi gửi tới trang thông tin điện tử http://www.anhnghethuathanoi.com đến hết ngày 20/8.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 10/2021 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Bảo Hân